LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
8
1
0
3
9
1
Tin tức 09 Tháng Mười 2019 8:05:00 SA

Đồng chí Trương Văn Thống, tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm

Chia sẻ tình cảm của một người dân đối với một người lãnh đạo điều hành huyện Củ Chi, bà Phạm Thị Chạp, một người dân ở khu phố 3, Thị trấn Củ Chi nói với sự cảm mến: “Ông ấy là một người rất gương mẫu, có lòng tin đối với nhân dân”.

Ngay từ nhỏ, đồng chí Trương Văn Thống đã bộc lộ tư chất, ham học hỏi, tích cực tham gia các phong trào đội thiếu niên, đoàn thanh niên. Với những nỗ lực không ngừng, sớm khẳng định tư chất, ý thức chính trị, đồng chí trở thành một người cán bộ đầy tinh thần trách nhiệm của dân.

Trên cương vị Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - là người lãnh đạo đứng đầu một huyện giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, đồng chí đã cùng tập thể lãnh đạo huyện luôn vững vàng, vượt qua nhiều khó khăn; luôn trăn trở, tìm tòi, đổi mới, sáng tạo, nhất là trên lĩnh vực xây dựng huyện Củ Chi Văn hóa nông thôn mới. Trong lãnh đạo, chỉ đạo, đồng chí chọn những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, tập trung những vấn đề quan trọng có tính đột phá; trên cơ sở đó trong tổ chức thực hiện có sự chỉ đạo chặt chẽ bằng những giải pháp cụ thể, đồng bộ và quyết liệt nhằm thực hiện cho bằng được mục tiêu đề ra. Cùng với đó là tinh thần nỗ lực, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng của nhân dân, mặc dù vẫn còn những khó khăn nhất định nhưng đã làm cho Củ Chi ngày càng mang trên mình vẻ đẹp mới, thấm đượm tình người.

Các sự kiện lớn được huyện tổ chức và đã để lại ấn tượng sâu sắc về một Củ Chi giàu truyền thống và ngày càng phát triển. Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, huyện xây dựng Bia tưởng niệm Liệt sĩ hy sinh trong cuộc tổng tiến công này tại ấp 7 xã Bình Mỹ nhằm tri ân những người con ưu tú ở mọi miền quê hương đã ngã xuống nơi đây. Huyện long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Trung đội nữ Du kích Củ Chi, danh hiệu làm vẻ vang hơn trang sử hào hùng của Củ Chi Đất Thép thành đồng.

Trên lĩnh vực kinh tế, huyện đã tập trung kêu gọi doanh nghiệp đầu tư với cơ chế, chính sách thông thoáng cùng với hiệu quả của cải cách hành chính, nên đến cuối năm 2018 nguồn thu vẫn cao hơn năm trước, góp phần tạo sự đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà. Kinh tế phát triển, song song đó, việc chăm sóc sức khỏe người dân càng được quan tâm. Việc bệnh viên huyện đưa vào sử dụng thêm phòng khám đa khoa Tân Quy và Trạm cấp cứu vệ tinh 115 là thực hiện tốt chủ trương đưa dịch vụ y tế chất lượng đến gần với người dân hơn.

Một công trình ghi đậm nét vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên và sự đồng thuận, tự giác hưởng ứng thực hiện của người dân, đặc biệt là những hộ dân đang sinh sống dọc hai bên đường Nguyễn Thị Rành và Tỉnh lộ 2 đã trồng cây huỳnh liên, cây bằng lăng, tạo điểm nhấn đặc trưng cho 02 tuyến đường này, tạo sự lan tỏa trong toàn huyện về xây dựng một Củ Chi xanh – sạch.

Tinh thần trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt thể hiện rõ nét trên từng lĩnh vực. Có nhiều hình mẫu trong công việc, trong các mối quan hệ thường ngày giữa người với người, những việc làm nghĩa tình, thiết thực để cho đời thêm tươi, thêm vui, khắc họa thêm hình ảnh về vùng đất, con người Củ Chi trong việc học tập được từ tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua thực tế thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW tại Đảng bộ huyện.

Trân trọng những đóng góp và tấm gương sáng của đồng chí Trương Văn Thống, luôn cố gắng với tinh thần trách nhiệm cao vì quê hương, vì nhân dân của đồng chí, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang Huyện nguyện đoàn kết một lòng, ra sức phấn đấu, xây dựng và phát triển Củ Chi ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình; đóng góp xứng đáng hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước./.

Kiều Ngân


Số lượt người xem: 1298    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm