LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
6
3
3
7
7
0
Tin tức 23 Tháng Mười Một 2021 8:30:00 SA

Người Bí thư, Trưởng ấp lo nghĩ vì dân

Trong thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, một trong những nguyên tắc ở Đảng bộ xã Nhuận Đức là tất cả những chủ trương, kế hoạch liên quan đến đời sống của người dân đều được đưa về các chi bộ và Ban Nhân dân ấp để phổ biến rồi cùng người dân bàn bạc, qua đó Nhân dân đóng góp ý kiến xây dựng. Là người trực tiếp điều hành ở ấp, đồng chí Võ Văn Thông - Bí thư Chi bộ đồng thời là Trưởng ấp Bàu Tròn, xã Nhuận Đức đã luôn chủ động đề ra các nhiệm vụ; từ đó quán triệt trong đảng viên chi bộ nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trong việc nêu gương và tuyên truyền, trong đó đặc biệt chú trọng tới chăm lo đời sống người dân và xây dựng nét đẹp văn minh trên địa bàn ấp.

Để vận động người dân hưởng ứng các phong trào của địa phương, đồng chí thường xuyên gặp gỡ, trao đổi với từng đảng viên, người dân về những vấn đề dân sinh của ấp, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của dân; vận động người dân cùng đoàn kết thực hiện... Từ đó, đồng chí đem những điều Nhân dân phản ảnh, đề xuất, hiến kế ra bàn bạc với tập thể Chi ủy để Chi ủy thống nhất mới đem vào cuộc họp Chi bộ bàn bạc và ra nghị quyết chỉ đạo thực hiện. Đồng thời, ấp Bàu Tròn vốn có truyền thống tương thân, tương ái, cán bộ, đảng viên trong ấp luôn là những người hành động vì dân. Để nuôi dưỡng tinh thần này, đồng chí dùng uy tín và mối quan hệ của riêng mình vận động các mạnh thường quân cùng đóng góp bê tông và trải đá 4 tuyến đường dưới 500m, kinh phí trên 200 triệu đồng. Mỗi năm, các mạnh thường quân đóng góp cùng với ấp để có nhiều phần quà tặng cho các hộ gia đình còn khó khăn trong dịp Lễ, Tết trị giá hàng chục triệu đồng. Hay vào đầu mỗi năm học mới, nhiều phần quà gửi tặng đến các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết nỗ lực vươn lên trong học tập,… Trong mùa dịch CoViD-19, đồng chí vận động mạnh thường quân tặng 500 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và gia đình gặp khó khăn bị ảnh hưởng dịch CoViD-19, kinh phí trên 100 triệu đồng. Để phục vụ tốt cho các anh em trực chốt bảo vệ vùng xanh, đồng chí cùng với Chi hội phụ nữ ấp ra mắt “Bếp xanh vùng Đất thép” đặt tại nhà của đồng chí, nấu những suất ăn và nước uống dinh dưỡng phục vụ cho lực lượng làm nhiệm vụ.
Những việc làm nhằm mục đích nối nhịp yêu thương của đồng chí Bí thư, Trưởng ấp Võ Văn Thông ai cũng ghi nhận. Do đó, bà con luôn đồng tình và ủng hộ những chủ trương của ấp. Và việc thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, Nghị quyết của Chi bộ ra tới đâu thì những tuyến đường xanh - sạch - đẹp trên địa bàn ấp hình thành tới đó, góp phần thay đổi diện mạo của toàn ấp, làm nức lòng người dân nơi đây. Phong trào ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh không chỉ có cán bộ ở tổ xung kích của ấp mà người dân cũng đồng lòng, phấn khởi cùng thực hiện. Hai bên đường trên tuyến đường Nguyễn Thị Rành, Nhuận Đức, cây chuông vàng, bằng lăng và hoa đông hầu được trồng, chăm sóc kỹ lưỡng; tán cây, bụi cỏ rậm được phát quang thường xuyên. Nhà nhà đều trồng hoa trước sân, trước ngõ... Rác trên các tuyến đường giao thông, trên kênh rạch được trục vớt bỏ vào thùng rác đã được bố trí, vấn đề ô nhiễm môi trường được đẩy lùi.
Những việc làm của đồng chí Võ Văn Thông - Bí thư chi bộ, Trưởng ấp Bàu Tròn, xã Nhuận Đức xuất phát từ lời dạy của Bác "Lấy dân làm gốc", "Việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì hết sức tránh". Đồng chí Võ Văn Thông được tuyên dương là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn (2016-2021).


Số lượt người xem: 61    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm