LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
0
3
4
3
4
7
Tin tức 27 Tháng Hai 2021 11:05:00 SA

Trung tâm Y tế huyện Củ Chi: Tận tâm trong công tác phòng, chống dịch bệnh CoViD-19

Thực hiện lời Bác dạy về phòng bệnh hơn chữa bệnh, chủ động, sẵn sàng trong mọi tình huống, hạn chế tối đa nguy cơ dịch bệnh có thể xảy ra, bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho người dân trên địa bàn là mục đích mà các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Củ Chi hướng đến.

Hơn 01 năm qua, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh CoViD-19, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế trên địa bàn huyện nói chung, cán bộ, y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Củ Chi nói riêng phải ngày đêm chiến đấu với dịch để bảo vệ sức khỏe cho người dân. Bởi, hơn ai hết, họ chính là những chiến sĩ tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống dịch CoViD-19 tại huyện Củ Chi. Sự đoàn kết, quyết tâm cao của tập thể cán bộ, y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện đã tạo nên lá chắn phòng vệ vững chắc trước đại dịch.

Mỗi khoa, phòng của Trung tâm đều nỗ lực hoạt động với năng suất tối đa để ngăn dịch CoViD-19 xuất hiện và lây lan trên địa bàn. Theo bác sĩ Hồ Thanh Phong, Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện, để làm tốt nhiệm vụ, Khoa Kiểm soát bệnh tật luôn cập nhật thường xuyên, liên tục tình hình dịch bệnh CoViD-19 để từ đó tham mưu phòng, chống dịch bệnh cho Trung tâm Y tế huyện, cho Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh CoViD -19 huyện. Công tác chuẩn bị vật tư, trang thiết bị y tế, kiểm tra khử khuẩn tại các cơ quan, đơn vị và các điểm công cộng của huyện được các y, bác sĩ triển khai thực hiện tốt. Dù công tác phòng dịch CoViD-19 vất vả hơn phòng, chống những dịch bệnh thông thường trước đây, nhưng tập thể Trung tâm luôn đoàn kết, chủ động, mỗi người mỗi việc nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Cùng với đó, đội ngũ y, bác sĩ đã làm việc không biết mệt mỏi suốt hơn 365 ngày qua để vừa phát hiện, cách ly kịp thời các trường hợp nghi ngờ, vừa tư vấn cách chăm sóc sức khỏe, lo ăn uống cho người được cách ly, vừa lo việc khử khuẩn các điểm cách ly để ngăn ngừa mọi yếu tố phát sinh dịch bệnh dù là nhỏ nhất. Trung tâm bố trí y, bác sĩ trực khám sàng lọc cho các trường hợp cách ly y tế tại khu C Trường Thiếu sinh quân Củ Chi và khu cách ly y tế của huyện. Trong năm 2020 và hơn 01 tháng đầu năm 2021, Trung tâm đã thực hiện cách ly y tế đối với hơn 2.500 người; lấy mẫu xét nghiệm cho trên 5.000 lượt người nghi ngờ.

Cùng với Khoa Kiểm soát bệnh tật, Phòng Truyền thông - Giáo dục sức khỏe cũng tập trung toàn lực cho công tác phòng, chống dịch. Thời gian qua, đơn vị đã cấp phát trên 341.000 tờ bướm, cẩm nang hỏi đáp, poster có nội dung về những khuyến cáo phòng, chống bệnh CoViD-19 đến rộng rãi người dân toàn huyện; phối hợp Đài Truyền thanh huyện thực hiện các tin, bài thông tin, tuyên truyền phòng dịch; thực hiện trên 25.000 buổi tuyên truyền tận nhà cho hộ dân.

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, bác sĩ Trương Tấn Hùng chia sẻ: “Quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tập thể Trung tâm đã đoàn kết, đồng lòng trong việc phòng, chống dịch bệnh. Bất kể thời gian nào cũng nhiệt tình, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ. Hàng ngày, có những y, bác sĩ phải túc trực tại sân bay Tân Sơn Nhất để đón người từ nước ngoài về đưa đi cách ly, mà những trường hợp này thường về vào ban đêm. Nhưng dù nam hay nữ, các nhân viên của Trung Tâm vẫn đều cân đối giữa gia đình và công việc để thực hiện nhiệm vụ kéo dài hàng tuần tại khu cách ly tập trung của huyện và Thành phố.”

Để tiếp tục phòng dịch hiệu quả, cán bộ, y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Củ Chi đã và đang hàng ngày, hàng giờ cố gắng nơi tuyến đầu. Công việc của họ nhiều vất vả, rủi ro, những hy sinh lặng thầm, nhưng ai cũng thấy tự hào vì được góp một phần công sức của mình vào công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, niềm vui cho người dân và cộng đồng. Ghi nhận những đóng góp này, năm 2020, tập thể Trung tâm Y tế huyện vinh dự được Huyện ủy tuyên dương là tập thể điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thúy An

 


Số lượt người xem: 159    
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm