LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
6
7
1
4
6
0
Tin tức 19 Tháng Hai 2021 10:50:00 SA

An toàn là hạnh phúc

Vậy là những ngày đầu xuân mới Tân Sửu đã qua. Trong niềm vui năm mới, chúng ta không quên nhắc nhở nhau giữ an toàn khi tham gia giao thông, để khởi đầu một năm thêm trọn vẹn.

Những năm qua, cơ sở hạ tầng nhất là hệ thống đường giao thông đường bộ trên địa bàn huyện Củ Chi được đầu tư khá đồng bộ, nhiều con đường được mở rộng, thoáng đẹp hơn. Việc đi lại, giao thương của bà con nhân dân càng thêm thuận tiện. Tuy nhiên, điều đáng buồn, tai nạn giao thông nhất là những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vẫn xảy ra nhiều. Thống kê của cơ quan chức năng, năm 2020, toàn huyện Củ Chi xảy ra 106 vụ tai nạn giao thông, trong đó có 47 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến 47 người chết; 64 người bị thương. Tai nạn giao thông chưa được kéo giảm so với năm 2019.

Đi khắp các nẻo đường gần xa, khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với người tham gia giao thông hãy chấp hành Luật giao thông đường bộ để đem lại an toàn và hạnh phúc cho mình cũng như những người xung quanh. Bởi chỉ trong một phút chốc chủ quan, người điều khiển phương tiện thiếu quan sát, không làm chủ tốc độ, đi sai làn đường, lấn trái, không nhường đường v.v… là cũng đủ để dẫn tới tai nạn thương tâm. Tai nạn giao thông luôn là thảm họa, là nỗi đau khôn cùng, dai dẵng của biết bao gia đình, để lại hậu quả và gánh nặng lớn cho xã hội.

Năm An toàn giao thông 2021, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã chọn chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông” và tập trung thực hiện ngay từ những ngày đầu tiên của năm mới. Để thực hiện, lực lượng chức năng sẽ tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tập trung xử lý các hành vi có nguy cơ gây tai nạn giao thông cao như: lái xe khi trong cơ thể có nồng độ cồn, ma túy; quá tốc độ; sử dụng điện thoại di động; chở hàng hóa quá tải trọng phương tiện và hạ tầng; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; không thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô….

Riêng mỗi người dân hãy cùng nâng cao ý thức đảm bảo an toàn cho chính mình và những người khác khi tham gia giao thông bằng những hành động cụ thể, thiết thực như: đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy; không điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi chưa có giấy phép lái xe phù hợp, không vượt đèn đỏ; đi đúng phần đường; chuyển hướng phải quan sát, có tín hiệu và nhường đường cho các phương tiện khác; không sử dụng điện thoại khi lái xe; hợp tác với lực lượng chức năng khi tham gia giao thông và đặc biệt là “đã uống rượu bia thì không lái xe”.

Trong những chuyến hành trình của mình, ai cũng mong muốn điều giản dị là: đi đến nơi, về đến chốn. Để an toàn giao thông thực sự là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà, điều cốt yếu chính là sự tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ của mỗi người chúng ta. Mọi người dân hãy tích cực hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông”.

Thúy An

 


Số lượt người xem: 300    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm