TIN TỨC SỰ KIỆN 14 Tháng Tám 2021 7:50:00 SA

Triển khai thực hiện “ATM - oxy” tại Huyện đoàn với thông điệp “trao oxy – nối dài sự sống”

Với thông điệp “Trao oxy - nối dài sự sống”, chương trình ATM oxy được Huyện đoàn Củ Chi, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện triển khai thực hiện nhằm cung cấp bình oxy hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe người nhiễm CoViD-19 được cách ly, điều trị tại nhà và người có bệnh lý mãn tính cần thở oxy đang điều trị tại nhà trên địa bàn huyện. Đây là chương trình ý nghĩa, được hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp Thành đoàn TP Hồ Chí Minh và anh Hoàng Tuấn Anh, chủ nhân “ATM gạo” – người thực hiện chương trình “ATM oxy” - hỗ trợ.
Trạm ATM oxy miễn phí được đặt tại trụ sở Nhà Thiếu nhi huyện Củ Chi, thời gian hoạt động của trạm từ 6 giờ đến 17 giờ hàng ngày. Để thực hiện tốt chương trình “ATM oxy” cùng với Huyện đoàn Củ Chi, Hội LHTN huyện, các xã thị đoàn thành lập đội hình tình nguyện để quản lý, kiểm soát số lượng bình được phân bổ, kiểm tra nhu cầu, đối tượng cần hỗ trợ và thực hiện vận chuyển khi có nhu cầu. Đồng thời, phối hợp chính quyền địa phương xác minh nhu cầu, hoàn cảnh từng trường hợp để quyết định việc hỗ trợ.
Hiện nay, Huyện đoàn Củ Chi đang thực hiện giai đoạn thí điểm, ưu tiên các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, đã có bình oxy và hiện đang sử dụng tại nhà để điều trị, chữa bệnh do nhiễm CoViD-19 hoặc các bệnh hiểm nghèo khác cần phải có bình oxy để duy trì sự sống mà đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn cung cấp bình oxy (do kinh phí, việc vận chuyển, tiếp cận nguồn cung cấp). Tuy nhiên đối với trường hợp chưa có bình oxy để đổi, sau khi xác minh hoàn cảnh, nhu cầu, cơ sở Đoàn sẽ hướng dẫn người dân mua bình mới với chi phí 1 triệu đồng cho bính 8 lít và trong thời gian chờ giao bình mới, cơ sở Đoàn sẽ chủ động lấy bình trong số lượng được Huyện đoàn phân bổ để cung cấp cho người dân sử dụng ngay. Người dân cũng có thể đặt cọc bình lần đầu nhằm đảm bảo việc hoàn trả bình sau khi không còn nhu cầu sử dụng để hỗ trợ cho những người khác cần bình oxy. Đặc biệt, đối với hộ nghèo, hộ khó khăn không có điều kiện kinh tế, cần oxy điều trị trong trường hợp cấp bách thì sẽ được hỗ trợ ngay hoàn toàn miễn phí, không cần phải mua bình hay đặt cọc bình oxy.
Người dân trên địa bàn huyện có nhu cầu cung cấp oxi miễn phí liên hệ thông qua hotline 08.1934.1900 và nhấn phím chuyển 120, gọi trực tiếp hotline 0822.864.816 hoặc liên hệ trực tiếp với xã, thị Đoàn nơi cư trú để được hỗ trợ oxy miễn phí, kịp thời.