TIN TỨC SỰ KIỆN 13 Tháng Tám 2021 6:20:00 SA

Đồng chí Phạm Thị Thanh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ubnd huyện làm việc với các xã về công tác phòng, chống dịch

Sáng 13/8/2021, đồng chí Phạm Thị Thanh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Tân Thông Hội, về công tác phòng, chống dịch bệnh CoViD-19.
 Tại buổi làm việc đồng chí Phạm Thị Thanh Hiền đề nghị trong thời gian 05 ngày tới xã phải xanh hóa địa bàn. Các ấp sau 07 ngày không có nhiễm mới thì đưa lên vùng xanh. Cần quản lý chặt chẽ vùng xanh, lập chốt kiểm tra người dân ra vào khu vực. Đối với công nhân trở về phải đưa vào tập trung cách ly sau 07 ngày mới đưa về giao cho chủ nhà trọ quản lý. Thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 cách ly gia đình với gia đình, tổ với tổ, ấp với ấp, xã với xã không cho người dân qua lại. Xã cũng cần phát huy sức mạnh của quần chúng và Tổ CoViD-19 cộng đồng để phòng, chống dịch tốt hơn. Dịp này bà đã tặng địa phương 10 triệu đồng để hỗ trợ lực lượng tham gia công tác phòng, chống CoViD-19.
Trước đó, chiều 12/8, đồng chí Phạm Thị Thanh Hiền cùng đoàn công tác huyện cũng đã có buổi làm việc với xã Tân Thạnh Tây về công tác phòng chống dịch CoViD-19. Sau khi nghe xã báo cáo về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, đồng chí chỉ đạo xã tập trung toàn lực thực hiện tốt việc tổ chức lực lượng chốt chặn thật nghiêm để bảo vệ các vùng xanh, nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng để nhanh chống khoanh vùng dập dịch tại các vùng cam, vùng đỏ, mở rộng vùng xanh; xử lý thật nghiêm những trường hợp không chấp hành các quy định của Chỉ thị 16. Nhân buổi làm việc, đồng chí tặng xã phần quà 10 triệu đồng để chăm lo cho lực lượng phòng chống dịch.