TIN TỨC SỰ KIỆN 11 Tháng Tám 2021 8:00:00 SA

HĐND THÀNH PHỐ TRAO 10.000 PHẦN QUÀ CHO CỦ CHI

Sáng 11/8, Thường trực HĐND TPHCM phối hợp Tổ Đại biểu HĐND TP đơn vị huyện Củ Chi tổ chức chương trình trao 10.000 phần quà gửi đến công nhân, người lao động và 200 phần quà cho gia đình cán bộ, chiến sĩ thuộc Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 gặp khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ; Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Trần Thị Diệu Thuý; đồng chí Nguyễn Quyết Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lệ chia sẻ: Trong thời gian giãn cách, cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng, gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên thời gian qua, cả hệ thống chính trị, các nhà hảo tâm Thành phố nói chung và huyện Củ Chi nói riêng đã cùng đồng lòng, chung sức đóng góp phần của mình để chăm lo cho người dân. Vai trò của người dân có ý nghĩa rất lớn, đã cùng với chính quyền địa phương thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 và cho đến hôm nay, Củ Chi đã có nhiều chuyển biến tích cực, có 10 xã/21 xã,-thị trấn đạt vùng xanh. Đây là sự đồng lòng, chung sức của người dân đã chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Thành ủy trong công tác phòng chống dịch.
Tổ đại biểu HĐND Thành phố chia làm 2 đoàn. Đoàn 1 do bà Nguyễn Thị Lệ trao quà cho công nhân khó khăn ở Nhà trọ ấp Cây Sộp xã Tân An Hội và gia đình, cán bộ chiến sĩ thuộc Sư đoàn 9, Quân đoàn 4. Đoàn 2 do bà Phạm Quỳnh Anh, Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân Thành phố trao quà cho công nhân 02 khu nhà trọ ở ấp 2 và 3A xã Tân Thạnh Tây.
Dịp này, Tổ Đại biểu HĐND TP đơn vị huyện Củ Chi trao tặng cho huyện 1 máy thở, 4000 khẩu trang. Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Hoa Lâm; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thương tín Vietbank; Công ty TNHH tư vấn và quản lý HKL Việt Nam (do bà Nguyễn Thị Lệ giới thiệu) trao tặng cho bệnh viện dã chiến Củ Chi tại xã Tân An Hội 10 máy thở; 2000 tấm chắn giọt bắn; 20.000 khẩu trang y tế để phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Tổ đại biểu HĐND TP cũng đến kiểm tra, khảo sát bệnh viện này với quy mô 200 giường đang trong giai đoạn hoàn thành, sẽ tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid - 19.