TIN TỨC SỰ KIỆN 09 Tháng Tám 2021 6:05:00 SA

“Kêu cứu” không đúng, hại mình – hại người

Ngày 08/8/2021, tài khoản facbook tên D.N.Tr có đăng trên trang Huyện Hóc Môn với nội dung  xin hỗ trợ cho người dân ấp 8, xã Bình Mỹ vì “Hiện tại có một số hộ đang rất khổ, Tổ trưởng hiện đang cách ly nên không biết tình hình khu vực...”. Thông tin đăng được gần 1 tiếng thì ấp nắm thông tin và đã mời chủ tài khoản lên làm việc về nội dung đã đăng. Qua trao đổi, người này cho biết do không nắm được tình hình địa phương nên đăng thông tin sai sự thật. Khi đăng lên, mọi người phản ứng, nên đã biết mình sai. Tối 08/8/2021, người này đã đăng lời xin lỗi công khai của mình lên trang facebook Cộng đồng Củ Chi.
Từ trường hợp này cho thấy, việc quan tâm đến cộng đồng, kêu gọi hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong tình hình dịch bệnh là rất đáng quý. Tuy nhiên, đăng tải thông tin khi không nắm được tình hình thực tế tại địa phương, thông tin sai sự thật dẫn tới ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch, công tác an sinh xã hội mà địa phương đang rất nỗ lực thực hiện là việc làm thiếu suy nghĩ, đáng lên án. Người dân khi khó khăn, thật sự cần được giúp đỡ hãy liên hệ với chính quyền địa phương, ấp, khu phố để được hỗ trợ kịp thời. Tránh đăng tải thông tin kêu cứu lên các trang mạng xã hội vì chưa biết có được giúp đỡ hay không, mà lại làm ảnh hưởng tới công tác phòng, chống dịch.