TIN TỨC SỰ KIỆN 08 Tháng Tám 2021 8:00:00 SA

Củ Chi họp trực tuyến báo cáo tình hình triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội (đợt 2)

Ngày 8/8/2021, Huyện Củ Chi tổ chức họp trực tuyến về triển khai thực hiện gói hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo và lao động tự do gặp khó khăn do tác động của đại dịch Covid -19 trên địa bàn huyện (đợt 2).

Đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ trì điểm cầu UBND huyện. Điểm cầu xã, thị trấn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND và mặt trận Tổ quốc.
Đại diện Phòng Lao động Thương binh - xã hội huyện báo cáo kết quả gói hỗ trợ theo Nghị quyết 09 của HĐND Thành phố ngày 25 tháng 6 năm 2021 (đợt 1). Theo đó, huyện đã chi hỗ trợ cho 17.351 người (lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) bị mất việc làm; hộ kinh doanh phải dừng hoạt động; thương nhân tại các chợ truyền thống) với tổng số tiền hơn 26 tỷ 196 triệu đồng giúp người dân giảm bớt khó khăn trong lúc dịch bệnh.
Tiếp tục triển khai thực hiện gói hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo và lao động tự do gặp khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện (đợt 2). Đối tượng chi hỗ trợ đợt này gồm 3 đối tượng: người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (đợt 2); hộ nghèo; hộ cận nghèo; hộ lao động nghèo đang sinh sống trong các khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân, khu lao động nghèo, khu vực bị phong tỏa... đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.
 Về mức hỗ trợ, đối tượng là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do), bị mất việc làm sẽ chi hỗ trợ 1 lần là 1.500.000 đồng/người
Về chính sách hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo; hộ lao động nghèo đang sinh sống trong các khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân, khu lao động nghèo, khu vực bị phong tỏa... đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 sẽ hỗ trợ 1 lần, số tiền là 1.500.000 đồng/hộ (Trong đó, Ngân sách huyện là 1.000.000 đồng; Kinh phí vận động xã hội hóa của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện là 500.000 đồng, gồm 200.000 đồng tiền mặt và quà tặng trị giá 300.000 đồng).
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Hệ thống chính trị từ huyện đến từng tổ nhân dân, tổ dân phố nhanh chóng rà soát, kiểm tra thẩm định, hồ sơ đúng đối tượng, không bị trùng lắp, không bỏ sót. Trên cơ sở đó huyện có hướng chi kịp thời đến người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do); hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo; người lao động phòng trọ khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện (đợt 2). Trong đợt này có quà từ Thành phố trao cho một số hộ dân khó khăn, các xã vừa rà soát, vừa trao quà, hỗ trợ tiền nhanh chóng đến các hộ, giúp người dân giảm bớt khó khăn, tạo ra sự yên tâm, chung sức để cùng đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.