TIN TỨC SỰ KIỆN 08 Tháng Tám 2021 7:50:00 SA

Nghĩa cử đẹp ở hậu phương với tuyến đầu chống dịch

Nhìn thấy lực lượng y bác sĩ, các chiến sĩ công an, dân quân, tình nguyện viên trên tuyến đầu phòng, chống dịch CoViD-19 vất vả suốt 3 tháng qua, tại nhiều xã trên địa bàn huyện đã xây dựng các mô hình bếp ăn để hỗ trợ.
Như tại ấp Đình, xã Tân Phú Trung, chị Hà Thị Hiếu, Chi hội trưởng Phụ nữ ấp cùng các chị em hội viên trong Chi hội đã thực hiên mô hình “Bếp ăn mùa dịch” vận động kinh phí và tự tay trao những suất thức ăn như bún, cháo, nui, bánh mì.... nhằm tiếp thêm dinh dưỡng cho lực lượng trên tuyến đầu đang làm nhiệm vụ trên địa bàn xã. Đến nay, Bếp ăn đã trao tặng được 1.900 suất ăn (trị giá 198 triệu đồng), qua đó đã nhận được sự hoan nghênh, cám ơn của các lực lượng phòng, chống dịch và nhận được sự đồng hành, hỗ trợ tích cực của các nhà hảo tâm cũng như chị em phụ nữ.
Mong rằng, những mô hình như thế này sẽ tiếp tục được nhân rộng để vận dụng được nguồn lực tại địa phương chăm lo, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, cán bộ, chiến sĩ, tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch CoViD-19.