LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
1
9
4
3
4

 

TRƯỜNG TRUNG CẤP TÂY BẮC

Địa chỉ: 83A Bùi Thị He – Khu phố 1 – Thị trấn Củ Chi – Huyện Củ Chi – TP.HCM)

Điện thoại: (08) 37.909.800 - (08) 37.908.574  - Fax: (08) 62.527.934

Email: admin@truongtaybac.edu.vn

Website: http://www.truongtaybac.edu.vn  hoặc http://www.tbc.edu.vn

(Thành viên của Hiệp hội cao đẳng cộng đồng Việt Nam)

 

Thông Báo Mới Nhất

 

Giới Thiệu

+

Cơ cấu tổ chức

+

Tầm nhìn-Sứ mệnh-Mục tiêu

Ngành Đào Tạo

+

Công nghệ thông tin

+

Du lịch

+

Hạch Toán Kế toán

+

Điều dưỡng đa khoa

+

Dược sĩ trung cấp

Tuyển Sinh

+

Trường Đại học Trà Vinh thông báo xét tuyển Nguyện vọng 2 bậc Cao đẳng - Đại học chính quy - Học tại Trường Trung cấp Tây Bắc

+

Tuyển sinh 02 ngành mới: Điều dưỡng đa khoa và Dược sĩ trung cấp !!!

+

Trung Cấp Chuyên Nghiệp

+

Đại Học Liên Thông

+

Đại Học Tại Chức

 

I. GIỚI THIỆU:

 

Trường Trung cấp Tây Bắc được thành lập theo Quyết định số 1519/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hồ Chí Minh (tiền thân là Trường Trung cấp tư thục kinh tế kỹ thuật Tây Bắc), là trường nằm trong hệ thống giáo dục chuyên nghiệp quốc gia với chức năng - nhiệm vụ góp phần đào tạo chính quy nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và tay nghề ở các cấp độ khác nhau; đáp ứng nhu cầu của xã hội và đất nước trong thời kỳ đối mới, phát triển và hội nhập…

 

- Địa chỉ: 83A Bùi Thị He – Khu phố 1 – Thị trấn Củ Chi – Huyện Củ Chi TP.HCM. Điện thoại: (08) 37.909.800 - (08) 37.908.574  - Fax: (08) 62.527.934

Email: admin@truongtaybac.edu.vn

Website: http://www.truongtaybac.edu.vn  hoặc http://www.tbc.edu.vn

 

- Về cơ cấu tổ chức: Gồm Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu, Các Phòng; Ban; Khoa; Tổ bộ môn; Các tổ chức Công đoàn; Đoàn Thanh niên …

            + Hội đồng quản trị:

-         Chủ tịch HĐQT       : NCS - Th.S Châu văn Dưỡng

-         Ủy viên HĐQT                    : Th.S Trần Thị Thúy Hằng

-         Ủy viên HĐQT                    : Th.S Trần văn Trình

+ Ban Giám Hiệu:

            - Hiệu trưởng                 : NCS – Th.S Nguyễn Trì

            - Phó Hiệu trưởng                       : NCS - Th.S Châu văn Dưỡng

+ Cùng các Phòng; Ban; Khoa; tổ chức  khác …

- Về Đội ngũ Giáo viên; CB CNV:

            + Cán bộ - Công nhân viên         : 67 (Trong đó TS: 03; Ths: 12; CN: 33; CĐ: 05; TCCN: 04; KTV: 02; 12/12: 08)

+ Giáo viên cơ hữu                     : 79: (Trong đó TS: 06; Ths: 23; CN: 50)

+ Giáo viên thỉnh giảng               : 274 (Trong đó TS: 57; Ths: 143; CN: 74)

- Về Cơ sở vật chất::

            + Tổng diện tích hiện có             :  15.000m2

+ Đang quy hoạch đầu tư thêm   : 65.000m2 (Để nâng cấp lên thành trường Cao đẳng Tây Bắc Sài Gòn trong năm 2010)

+ Phòng học lý thuyết                 : 31(7x15)

+ Phòng thực hành         (05 ngành)        : 13(7x15)

+ Hội trường                              : 03(7x15)

+ Thư viện (thư tập + điện tử)    : 02(7x15)

+ Nhà xe, Căn tin, sân tập …

+ Ký túc xá                                            : 200 SV

 

II. CÁC NGÀNH NGHỀ ĐANG ĐƯỢC ĐÀO TẠO:

 

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho chuyển dịch cơ cấu ngành nghề của TP.HCM và các tỉnh thành khu vực phía Nam trong tiến trình hội nhập, Trường Trung cấp Tây Bắc đã và đang đẩy mạnh công tác giảng dạy, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, kế hoạch phát triển chiến lược, phấn đấu đến năm 2010 sẽ trở thành một trường đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về lĩnh vực Công nghệ thông tin, Kế toán, Du lịch, Điều dưỡng, Dược sĩ cũng như những lĩnh vực có liên quan về tiếng nước ngoài; tạo một uy tín từ ngang tầm đến hơn các trường đào tạo tại TP.HCM nói riêng, cả nước nói chung. Để đạt được mục tiêu này, trong suốt quá trình đào tạo Nhà trường cung cấp cho người học một môi trường giáo dục chuyên nghiệp, có tính chuyên môn cao; đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với yêu cầu cấp bách trong công việc mà các nhà tuyển dụng đang cần.

 

Trường Trung cấp Tây Bắc hiện đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào cho gần 3000 sinh viên với các ngành sau:

 

1. Ngành Công nghệ thông tin: Số lượng học sinh hiện tại hơn 500 SV

 

Chương trình đào tạo học sinh có trình độ trung cấp, nắm vững các kiến thức về ngành Khoa học máy tính

+ Về lý thuyết: Nắm vững về cấu trúc dữ liệu, mạng máy tính Lan / Wan, Web …

+ Về thực hành: Học viên nắm vững các kỹ thuật thiết kế quản trị hệ thống mạng máy tính.

 

Chương trình học và rèn luyện các phẩm chất, đạo đức, kiến thức, kỹ năng thực hành trên máy tính chuyên nghiệp, có thể bắt tay ngay vào việc làm sau khi tốt nghiệp, làm nền tảng cho học sinh sau khi tốt nghiệp có thể liên thông Cao Đẳng, Đại học.

 

 

2. Ngành Kế toán: Số lượng học sinh hiện tại hơn 1500 SV

 

Chương trình đào tạo trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp sản xuất thuộc ngành Kế toán được xây dựng trên cơ sở các Quyết định của Bộ Tài Chính nhằm đào tạo học sinh thành những cán bộ có trình độ trung cấp có đạo đức lương tâm nghề nghiệp, có ý thức kỹ luật, có tác phong công nghiệp và có sức khỏe để phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội.

+ Về lý thuyết: Nắm vững nguyên lý kế toán, hạch toán, tài chính, tiền tệ tín dụng, kiểm toán, phần mềm kế toán …

+ Về thực hành: Học viên lập được các báo cáo sổ sách, kế toán chứng từ, có thể phân tích hoạt động tài chính, làm kế toán trên máy tính.

 

 

3. Ngành Du lịch: Số lượng học sinh hiện tại hơn 200 SV

 

Học sinh được đào tạo theo hệ trung cấp chuyên nghiệp, ngành Du lịch; sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các  Nhà hàng, Khách sạn, Công ty du lịch, các hãng Lữ hành, các Khu vui chơi giải trí, ....hoặc có thể tự thành lập công ty để kinh doanh.

 

 

4. Ngành Điều dưỡng đa khoa: Số lượng học sinh hiện tại hơn 400 SV

 

Sau khi học xong, người học đạt trình độ bậc Trung cấp Điều dưỡng đa khoa. Chương trình gồm 2521 tiết học, trong đó có 882 tiết lý thuyết, 379 tiết thực hành và 1260 tiết thực tập môn học. Các môn học chung có 435 tiết, 254 tiết học cho các môn học cơ sở, 587 tiết học cho các môn học chuyên môn và 1260 tiết cho thực tập tại các Bệnh viện và thực tập tốt nghiệp.

 

Sau khi học xong, người điều dưỡng đa khoa có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao trước sức khỏe và tính mạng người bệnh; có đủ sức khỏe để làm việc; không ngừng học tập để nâng cao trìnhh độ. Có đủ khả năng, có kiến thức, kỹ năng thực hành điều dưỡng bậc Trung cấp để làm việc tại các Cơ sở y tế của Nhà nước hoặc các Cơ sở y tế ngoài công lập theo các quy chế tuyển dụng công chức và người lao động của Nhà nước.

 

Người điều dưỡng trung cấp nếu có nguyện vọng và đủ tiêu chuẩn có thể được đào tạo thành Điều dưỡng trưởng, Điều dưỡng chuyên khoa, Điều dưỡng Cao đẳng hoặc Đại học Điều dưỡng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế.

 

 

5. Ngành Dược sĩ trung cấp: Số lượng học sinh hiện tại hơn 400 SV

 

Sau khi học xong người học đạt trình độ bậc Dược sĩ trung cấp.

 

Chương trình gồm 2244 tiết học, trong đó có 1034 tiết lý thuyết, 1210 tiết thực hành. Các môn học chung có 465 tiết, 453 tiết học cho các môn học cơ sở, 846 tiết học cho các môn học chuyên môn và 480 tiết cho thực tập tại các Cơ sở Dược và thực tập tốt nghiệp.

 

Sau khi học xong, người Dược sĩ Trung cấp có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao trước sức khỏe và tính mạng người bệnh; có đủ sức khỏe để làm việc; không ngừng học tập để nâng cao trìnhh độ. Có đủ khả năng, có kiến thức, kỹ năng thực hành Dược bậc Trung cấp để làm việc tại các Cơ sở y tế của Nhà nước hoặc các Cơ sở Y tế ngoài công lập theo các quy chế tuyển dụng công chức và người lao động của Nhà nước.

 

Người Dược sĩ Trung cấp nếu có nguyện vọng và đủ tiêu chuẩn có thể được đào tạo liên thông lên Cao đẳng hoặc Đại học theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế.

 

Nhà trường đang điều tra nhu cầu nguồn nhân lực của địa phương, khu vực các tỉnh lân cận để làm đề án mở thêm một số ngành nghề thiết thực như:

- Xét nghiệm

- Hộ sinh

- Điện lanh – điện dân dụng

- Công nghệ thực phẩm

- Kỹ thuật nuôi cấy mô (hoa Phong lan) …

 

Năm 2010 Nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao 2300 chỉ tiêu đào tạo cho các ngành: Công nghệ thông tin, Du lịch, kế toán, Điều dưỡng đa khoa, Dược sĩ trung cấp

 

III. LIÊN KẾT ĐÀO TẠO:

 

Ngoài các ngành nghề chính quy kể trên,  Trường Trung cấp Tây Bắc chính thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép liên kết đào tạo các bậc Cao Đẳng – Đại học liên thông; Đại học vừa làm vừa học (Tại chức cũ); Đại học từ xa; Xét tuyển Nguyện vọng 2, 3 đào tạo bậc Cao đẳng – Đại học chính quy hằng năm với Trường Đại học Trà Vinh, là hệ thống trường Công lập và cùng là thành viên trong Hiệp hội cao đẳng Cộng đồng Việt Nam để đào tạo các ngành:

 

-          Công nghệ thông tin,

-          Kế toán,

-          Quản trị kinh doanh,

-          Tài chính ngân hàng,

-          Ngoại ngữ,

-          Luật …

 

IV. CÔNG VIỆC ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC SINH KHI VÀO TRƯỜNG VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN KHI RA TRƯỜNG:

 

Hằng năm, Nhà trường kết hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cùng với Chính quyền địa phương, Lãnh đạo các doanh nghiệp thực hiện việc giới thiệu việc làm cho học sinh sau khi ra trường cũng như định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT; THCS để các em có điều kiện nắm bắt tìm hiểu và lựa chọn cho mình một nghề phù hợp trước khi tham gia nhập học.

 

 

Về chế độ chính sách: Nhà trường thực hiện chế độ chính sách theo quy định hiện hành như: Con thương binh liệt sĩ, bộ đội xuất ngũ, gia đình khó khăn neo đơn. Ngoài ra Nhà trường còn xét cấp học bổng hàng năm cho học sinh sinh viên có thành tích trong học tập – rèn luyện, học bổng cao nhất là học bổng toàn phần cho cả khóa học, nghĩa là học sinh sẽ được hoàn trả 100% học phí của cả khóa học.

 

Nhằm tăng cường sự động viên từ phía nhà trường, sự phấn đấu học tập của học sinh và cũng làm tăng thêm mối quan hệ giữa nhà trường và khối doanh nghiệp, hằng năm nhà trường được 1 số ngân hàng tài trợ học bồng cho học sinh ngay trong buổi lễ khai giảng như: Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam, Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam …

 

Nhà trường chú trọng rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong làm việc chuyên nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, khả năng làm việc theo nhóm, kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành vững vàng, khả năng giao tiếp và thích ứng với mọi môi trường làm việc ở tất cả các chuyên ngành…

 

Để làm được điều đó, Nhà trường đã ký kết hơn 170 mối quan hệ Doanh nghiệp, Công ty, Khu chế xuất. Mục đích làm nhịp cầu cho các em tiếp cận nghề nghiệp thực tiễn trong quá trình kiến tập, thực tập cũng như điểm giao thoa giữa Cung – Cầu trong thị trường lao động hiện nay. Tất cả các mối quan hệ doanh nghiệp này là niềm tự hào cho Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu nhà trường trong vấn đề thỏa mãn cho nhu cầu đào tạo theo địa chỉ và cung ứng việc làm cho xã hội ngày thêm thiết thực.

 

Hiện nay Nhà trường đang thực hiện xây dựng cơ sở 2 với quy mô 36 phòng học lý thuyết, 16 phòng thực hành công nghệ cao cho các khoa kỹ thuật, Khối hiệu bộ, khối nhà nghĩ cho giáo viên Ký túc xá cho sinh viên, xây dựng sân bóng đá mini cho sinh viên, với tổng nguồn vốn đầu tư: 49.000.000.000 tỷ đồng dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào cuối năm 2010.

 

Với tâm huyết phục vụ cho ngành giáo dục nước nhà, Hội đồng quản trị và Ban Giám hiệu nhà trường không ngừng phát triển nâng cao cấp bậc đào tạo, Trường Trung cấp Tây Bắc vừa được UBND huyện Củ Chi thuận chủ trương quy hoạch 65.000m2 (6,5 hét ta) đất để đầu tư dự án nâng cấp lên thành trường Cao Đẳng  và đã được Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, UBND Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận chủ trương nâng cấp Trường Trung cấp Tây Bắc lên thành trường Cao Đẳng Tây Bắc Sài Gòn và đang chờ được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp Quyết định chính thức./.

 

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm