LIÊN KẾT WEB
 
Lạc Việt SPList 
Nội dung tìm:
 
Ngày bắt đầu:
Ngày bắt đầu
Ngày kết thúc:
Ngày bắt đầu
 
Tìm theo:  
Sắp xếp:
 
Tổng số: 6  
Chủ ĐềHọ TênĐiện ThoạiĐịa ChỉEmailNội DungTrả lờiNgày gửi
Xây Dựng Trái Phép Truong Phu Thien 01696480360 Thành Phố Hồ Chí Minh thien.truong@vtijs.com.vn Kính gởi Chủ Tịch Huyện Củ Chi,Đồng Kính qua các phòng ban liên quan. Tôi Biết Đảng Nhà nước rất quang tâm đến đời sống người dân, đặc biệt dân nghèo không nhà của. Tôi là một nạn nhân cùng với những người không gia cư, "không nhà ở trên". Cuối năm 2010, đầu năm 2011 Tôi có mua 70 mét vuông đất tại xã Bình Mỹ . tại thửa 526, tờ bản đồ 11. Nhưng sau đó bị thu hồi thổ cư, vì vậy chủ đất không thể tách sổ " Diện tích nhỏ" và không làm được giấy phép xây dựng cho tôi được...Như Đơn đính kèm. Gia đình tôi biết xây nhà không có giấy phép là sai quy định của pháp luật, nhưng tôi quá nghèo không có đủ tiền để mua một thửa lớn 200 đến 300 mét vuông được. Trong khi đó với diện tích 70 mét vuông tôi sẵn sàng vay mượn để tách sổ và làm giấy phép xây dựng, nhưng nhà nước vẫn không cho " Do không đủ tiêu chuẩn đất nhỏ". Cầu xin, Đảng và nhà nước " Huyện củ chi" Xem xét lại trường hơp cụ thể của gia đình tôi và khoan hồng " Tha" không đập nhà của tôi "Người dân nghèo". Dân cày có ruộng mà hiện nay tôi vẩn là một người vô gia cư không nhà cửa, nợ tiền ngân hàng rất nhiều. Tôi xin chân thành Chính quyền ra tay cứu xét để tạo sự yên ổn, an cư lập nghiêp cho gia đình tôi. Xin cảm ơn cho sự cứu xét Truong Phu Thien PS: CỘNG HÒA XÃ HỘi XHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc _____ooo _____ ĐƠN XIN CỨU XÉT KÍNH GỬi: - ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ BÌNH MỸ, và đồng kính: Chủ tịch và phó chủ tịch xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TPHCM Tôi tên : Trương Phú Thiện, sinh năm 1978, CMND:220956354, Điện thoại 0903188679.Tôi là một người dân rất khó khăn, không nhà cửa và đã ở trọ hơn 16 năm tại Tp. Hồ Chí Minh. Dù vậy tôi vẫn thi hành tốt nhiệm vụ của một công dân, hơn thế nữa hiện tôi đang có con nhỏ ( 5 tháng tuổi) và không có nhà ở. Sau 16 năm ở trọ tôi đã tích góp và vay mượn một ít tiền, và đầu năm 2011 tôi đã mua 70 mét vuông đất tại ấp 1 xã Bình Mỹ Huyện Củ Chi, của bà Bùi Ngọc Điệp CMND 023673944, Ngụ ở ấp 4 Bình Mỹ bằng giấy tay “Bao thổ cư và giấy phép xây dựng”, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có sổ riêng và giấy phép xây dựng. Hiện nay gia đình tôi có con nhỏ neo đơn và không có nhà ở vì thế tôi không còn đường nào khác, và đã đang đi đến đường cùng, tôi đành phải vay mượn thêm ở ngân hàng, bạn bè một ít tiền, và tôi xây dựng môt căn nhà trái phép tại khu dân cư ấp 1 xã Bình Mỹ (gần cầu Hai Thanh) Vì sự việc trên nên tôi thay mặt gia đình, tôi viết đơn này trình và xin chính quyền Bình mỹ cứu xét cho tồn tại căn nhà trên, để gia đình tôi, và con nhỏ có nơi cư trú, sinh sống. Mọi sự phạt hành chánh tôi xin thi hành đúng qui định của chính quyền. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn và cảm ơn quý lãnh đạo xã Bình Mỹ đã cứu xét cho gia đình chúng tôi. Xã Bình Mỹ , Tp.HCM Nơi gởi: Ủy Ban ND Huyện Củ chi và Ủy Ban ND xã Bình Mỹ Huyện Củ Chi Tp.HCM Ngày 16./05./2012 Trương Phú Thiện

Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi có nhận được Công văn số 1718/QLĐT ngày 22/6/2012 của Phòng Quản lý đô thị về việc xem xét Đơn xin cứu xét tồn tại căn nhà xây dựng không phép của Ông Trương Phú Thiện tại ấp 1, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh. Qua xem xét, Thường trực Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi có ý kiến về vấn đề này như sau:


- Vị trí căn nhà xây dựng không phép hiện hữu của Ông Trương Phú Thiện (Diện tích xây dựng: 55,22 m2. Kết cấu: Tường gạch, mái tole, nền gạch) thuộc một phần Thửa đất số 526, Tờ bản đồ số 11, Bộ địa chính xã Bình Mỹ. Hiện trạng căn nhà nằm trong khu vực phân lô nhỏ, lẻ do Bà Bùi Thị Điệp tự phân lô và bán nền đất bằng Giấy tay cho Ông Trương Phú Thiện.


- Hành vi xây dựng nhà ở không phép trong khu vực phân lô nhỏ, lẻ của  Ông Trương Phú Thiện đã được Ủy ban nhân dân xã Bình Mỹ xử lý tại Quyết định số 222/QĐ-UBND ngày 11/5/2012 về việc đình chỉ thi công xây dựng công trình và Quyết định số 225/QĐ-UBND ngày 14/5/2012 về việc phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng. Nhưng đến nay, Ông Trương Phú Thiện vẫn chưa tự nguyện tháo dỡ công trình theo đúng quy định.


Do căn nhà xây dựng không phép của Ông Trương Phú Thiện nằm trong khu vực phân lô nhỏ, lẻ và không nằm trong danh sách các căn nhà xây dựng không phép trong các khu vực phân lô theo Báo cáo số 116/BCKL-ĐKT ngày 08/5/2012 của Thanh Tra xây dựng huyện nên Thường trực Ủy ban nhân dân huyện không chấp thuận cho phép tồn tại căn nhà xây dựng không phép trong khu vực phân lô nhỏ, lẻ của Ông Trương Phú Thiện.


Giao Ủy ban nhân dân xã Bình Mỹ tổ chức thực hiện xử lý công trình xây dựng không phép của Ông Trương Phú Thiện theo đúng trình tự, thủ tục quy định.


Trên đây là nội dung ý kiến của Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi về việc xem xét Đơn xin cứu xét tồn tại căn nhà xây dựng không phép của Ông Trương Phú Thiện tại ấp 1, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh, nay trả lời để Ông Trương Phú Thiện được biết và thực hiện theo đúng quy định./.

23/05/2012
kính trình ủy ban nhân dân huyện Củ Chi (hỏi về quy hoạch trên địa bàn huyện) Tạ Đăng 0903936714 vinhphucfuniture@yahoo.com xin cho tôi hỏi về vấn đề quy hoạch trên địa bàn huyện Củ Chi theo tôi được biết trong sơ đồ quy hoạch của Huyện Củ Chi, có một phần của xã Phước Hiệp vậy cho tôi hỏi: thửa đất số : 150 tờ bản đồ số 05 diện tích 4557.9 m2 có nằm trong diện quy hoạch không xin cảm ơn!
Đề nghị ông/bà bà liên hệ với Tổ Tiếp nhận hồ sơ của Văn phòng Đăng ký Quyền Sử Dụng đất huyện Củ Chi để yếu cầu cung cấp thông tin địa chính, thời gian giải quyết hồ sơ là 03 ngày.
24/04/2012
Quyền lợi của người lao động bị doanh nghiệp phớt lờ bất chấp pháp luật Thái Tăng Lộc 0976102620 - 0938972399 - 0907242546 159/301A Đường Phó Cơ Điều, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh locthaitang@gmail.com Kính gửi: Đồng chí Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Huyện Củ Chi ! Tôi thay mặt tập thể người lao động xin trình bày với Đồng chí Chủ tịch sự việc sau đây: Công ty TNHH Sản xuất Hàng Mỹ Nghệ Hiệp Tiến do bà Đặng Thị Oanh làm Tổng giám đốc, công ty đóng trên địa bàn Ấp Tân Tiến, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi nợ tiền Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp và Cơ quan Bảo hiểm Xã hội huyện Củ Chi đã khởi kiện ra tòa án năm 2009. Phiên tòa tuyên án Công ty Hiệp Tiến phải thanh toán 472 triệu đồng và chịu án phí 12 triệu. Tuy nhiên đến nay sự việc lại chìm xuống không hiểu lý do và người lao động chúng tôi thì không biết cầu cứu ai. Liên hệ với Phòng Lao động thương binh xã hội Huyện Củ Chi, Bảo hiểm xã hội Huyện Củ Chi, Tòa án nhân dân Huyện Củ Chi, ... thì tất cả đều trả lời chung chung và đẩy lý do qua bên Thi hành án. Thậm chí gửi Đơn khiếu nại lên Văn phòng Ủy Ban Nhân Dân Huyện Củ Chi mong được giúp đỡ (người nhận đơn là bà Nguyễn Thị Trinh, ngày 08-12-2011) nhưng cũng không nhận được thông tin gì cho đến khi thấy lâu quá thì liên hệ lại được với Bà Trinh, sau gần 02 tuần lòng vòng thì mới được nói chuyện với Bà Nga (điện thoại: 08.38920361) thì Bà Nga kêu liên hệ Phòng LĐTBXH Huyện Củ Chi???! Chúng tôi là những người lao động từng gắn bó nhiều năm với công ty Hiệp Tiến, tuy nhiên đến đầu năm 2010 công ty không hoạt động nữa và cũng không thanh toán trợ cấp thôi việc, trợ cấp thất nghiệp và hoàn trả sổ bảo hiểm xã hội cho chúng tôi (hàng tháng công ty Hiệp Tiến vẫn thu tiền BHXH, BHTN của người lao động). Khi nghe tòa án xét xử chúng tôi rất vui mừng vì được cơ quan chức năng của nhà nước Việt Nam ra tay trợ giúp, bảo vệ quyền lợi cho mình nào ngờ đến nay vẫn bặt vô âm tính. Chẳng lẽ những khoản đóng Bảo hiểm xã hội của những người lao động nghèo khổ như chúng tôi lại bị mất hay sao???! Rất mong Ban quản trị website giúp đỡ và chuyển ý kiến này của chúng tôi đến Đồng chí Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Huyện Củ Chi. Kính mong Đồng chí Chủ Tịch sớm chỉ đạo các cấp dưới giải quyết vấn đề này và đòi lại quyền lợi chính đáng cho người lao động chúng tôi. Kính chúc Đồng chí luôn luôn mạnh khỏe và công tác tốt ! Trân trọng cám ơn !

Ủy ban nhân dân huyện nhận được Email của ông Thái Tăng Lộc, ngụ tại 159/301A Đường Phó Cơ Điều, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh khiếu nại Công ty TNHH Sản xuất Hàng Mỹ nghệ Hiệp Tiến, đóng tại ấp Tân Tiến, xã Tân Thông Hội nợ tiền Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp. Qua xem xét và báo cáo đề xuất của Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện tại Công văn số 21/LĐTBXH, ngày 08/5/2012; nay Ủy ban nhân dân huyện có ý kiến như sau:


 


Căn cứ đơn khiếu nại của ông Thái Tăng Lộc và 24 đơn khiếu nại của công nhân Công ty TNHH Sản xuất Hàng Mỹ nghệ Hiệp Tiến. Ngày 08/7/2009 Bảo hiểm xã hội huyện Củ Chi đã lập hồ sơ khởi kiện công ty TNHH SX-hàng mỹ nghệ Hiệp Tiến.


         


Căn cứ Bản án số 17/2009/LĐST ngày 04/12/2009 của Tòa án nhân dân huyện Củ Chi về việc giải quyết tranh chấp nợ tiền Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Ngày 19/01/2011, Bảo hiểm xã hội huyện Củ Chi đã nộp đơn đến Chi cục Thi hành án huyện đề nghị thi hành án với số tiền 472.064.923 đồng để chi trả cho công nhân, nhưng nội dung bản án đến nay chưa thi hành được.


 


Hiện Ủy ban nhân dân huyện đã đề nghị Chi cục Thi hành án huyện tích cực thi hành Bản án số 17/2009/LĐST ngày 04/12/2009  của Tòa án nhân dân huyện, để Bảo hiểm Xã hội huyện sớm giải quyết chốt sổ trả tiền Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp cho công nhân Công ty TNHH Sản xuất Hàng Mỹ nghệ Hiệp Tiến.


 


Trên đây là ý kiến của Ủy ban nhân dân huyện, nay trả lời đến ông được rõ./.

18/04/2012
ĐỀ NGHỊ TIẾN HÀNH NHANH VIỆC ĐỀN BÙ ĐẤT KHU BÃI RÁC Hoang Danh 0947436321 H CU CHI Hoangdanh76@yahoo.com Hiện nay các khu dân cư giáp với Bãi rác bị ảnh hưởng mùi rác . Đồng thời đất của người dân nằm trong khu quy hoạch bãi rác không thể trồng trọt được , ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập của người dân, đất tất cả điều đã được trồng tràm nên không thể vào được khu đất của mình. Trong khi tiến độ đền bù rất chậm làm ảnh hưởng quyền lợi của người dân. UBND Huyện cần có ý kiến để đem lại quyền lợi cho nhân dân Huyện Củ CHi.

Ủy ban nhân dân huyện có nhận được phản ánh của ông Hoàng Danh trên Website huyện về khu bãi rác phát mùi hôi ảnh hưởng đến khu dân cư và dự án triển khai đền bù quá chậm làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân. Qua xem xét vấn đề trên, nay Thường trực UBND huyện có ý kiến như sau:


1. Đối với nội dung phản ánh của ông Hoàng Danh về khu bãi rác phát mùi hôi ảnh hưởng đến khu dân cư:


Về thẩm quyền quản lý đối với Khu liên hiệp xử lý chất thải rắn Tây Bắc thành phố là thuộc thẩm quyền của Ban Quản lý các khu liên hợp xử lý chất thải thành phố - Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố.


Do đó đối với trường hợp này, UBND huyện sẽ có văn bản đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố xem xét kiểm tra xử lý.


2. Đối với nội dung phản ánh về dự án triển khai đền bù quá chậm làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân:


Hiện nay Ban Bồi thường – GPMB huyện chỉ mới nhận được ranh mốc ngoài thực địa của dự án do chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý các khu liên hợp xử lý chất thải thành phố giao ngày 11/6/2010, bổ sung ngày 07/9/2011 nhưng đến nay chủ đầu tư dự án chưa giao hồ sơ kỹ thuật thửa đất của từng chủ sử dụng bị ảnh hưởng trong ranh dự án nên Ban Bồi thường – GPMB huyện chưa thể thực hiện công tác kiểm kê bồi thường được.


Đối với dự án trồng cây xanh cách ly giai đoạn 2 (200 ha) Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành Thông báo số 68/TB-UBND ngày 15/02/2012 về việc chủ trương thu hồi đất để thực hiện dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng và trồng cây xanh cách ly (giai đoạn 2) thuộc Khu liên hiệp xử lý chất thải rắn Tây Bắc thành phố tại xã Thái Mỹ và xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tại khoản 3 Công văn số 4698/UBND-ĐTMT ngày 20/9/2011 về bồi thường, giải phóng mặt bằng và trồng cây xanh cách ly (giai đoạn 2) thuộc Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tây Bắc thành phố, huyện Củ Chi và Công văn số 607/VP-ĐTMT ngày 07/02/2012 của Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố về đính chính Công văn số 4698/UBND-ĐTMT ngày 20/9/2011 của Ủy ban nhân dân thành phố. Hiện nay, Ban Bồi thường – GPMB huyện và chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý các Khu liên hợp xử lý chất thải thành phố đang tiến hành thuê đơn vị đo đạc để thực hiện trích đo, lập hồ sơ kỹ thuật thửa đất phục vụ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án theo quy định./.

16/04/2012
XIN HỎI VỀ THỜI HẠN SỬ DỤNG ĐẤT HUỲNH THÁI NHÂN 01222700401 35/23, Đ 4, P.trường thọ, quận thủ đức huynhthainhan@gmail.com -VỪA RỒI TÔI CÓ ĐẶT CỌC MUA THỬA ĐẤT SỐ 662, TỜ BẢN ĐỒ SỐ 8, XÃ HÒA PHÚ, HUYỆN CỦ CHI. TRÊN TỜ BẢN ĐỒ CÓ GHI MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG LÀ ĐẤT TRỒNG CÂY HÀNG NĂM, HẠN SỬ DỤNG 2015 -XIN QUÝ CƠ QUAN CHO TÔI HỎI THĂM VÀI ĐIỀU SAU: + NẾU TÔI MUA MẢNH ĐẤT TRÊN ĐẾN NĂM 2015 TÔI CÓ BỊ MẤT ĐẤT KHÔNG. CÓ BỊ MẤT TIỀN GÌ KHÔNG NẾU NHƯ MUỐN TIẾP TỤC SỬ DỤNG ĐẤT? + THỬA ĐẤT NÀY CÓ BỊ QUY HOẠCH GÌ KHÔNG. CÓ CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG SANG THỔ CƯ ĐƯỢC KHÔNG VÀ MẤT KHOẢNG BAO NHIÊU TIỀN? - TÔI THẬT SỰ RẤT MUỐN BIẾT NHỮNG THÔNG TIN TRÊN VÌ TÔI ĐÃ LỠ ĐẶT CỌC RỒI NHƯNG KHÔNG BIẾT HỎI AI. TRONG KHI CHỜ ĐỢI HƯỚNG DẪN TỪ QUÝ CƠ QUAN TÔI XIN THÀNH THẬT CÁM ƠN

Ủy ban nhân dân huyện có nhận được phản ánh của ông Huỳnh Thái Nhân trên Website huyện về thời hạn sử dụng đất, quy hoạch và việc chuyển mục đích sử dụng đất sang thổ cư đối với thửa đất số 662, tờ bản đồ số 8, xã Hòa Phú, nay UBND huyện có ý kiến trả lời như sau:


1. Đối với nội dung thắc mắc của ông Huỳnh Thái Nhân về thời hạn sử dụng đất của thửa đất số 662, tờ bản đồ số 8, xã Hòa Phú, theo nội dung trình bày của ông Nhân thì mục đích sử dụng của thửa đất trên là đất trồng cây hàng năm, thời hạn sử dụng đến năm 2015:


Theo quy định tại khoản 1 Điều 67 Luật Đất đai năm 2003 quy định về đất sử dụng có thời hạn thì:


Thời hạn giao đất trồng cây hàng năm, đất nuôi trồng thuỷ sản, đất làm muối cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng quy định tại khoản 1 và khoản 4 Điều 70 của Luật này là hai mươi năm; thời hạn giao đất trồng cây lâu năm, đất rừng sản xuất cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng quy định tại các khoản 12, 3 và 4 Điều 70 của Luật này là năm mươi năm.


Thời hạn cho thuê đất trồng cây hàng năm, đất nuôi trồng thuỷ sản, đất làm muối cho hộ gia đình, cá nhân sử dụnglà không quá hai mươi năm; thời hạn cho thuê đất trồng cây lâu năm, đất rừng sản xuất cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng là không quá năm mươi năm.


Thời hạn giao đất, cho thuê đất được tính từ ngày có quyết định giao đất, cho thuê đất của cơ quan nhà nướccó thẩm quyền; trường hợp đất được Nhà nước giao, cho thuê trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 thì thời hạn giao đất, cho thuê đất được tính từ ngày 15 tháng 10 năm 1993.


Khi hết thời hạn, người sử dụng đất được Nhà nước tiếp tục giao đất, cho thuê đất nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng, chấp hành đúng pháp luật về đất đai trong quá trình sử dụng và việc sử dụng đất đó phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được xét duyệt.”


Căn cứ quy định tại khoản 1 Điều 34 Nghị định 181/2004/NĐ-CP ngày 29/10/2004 của Chính phủ về thi hành Luật đất đai quy định việc gia hạn thời hạn sử dụng đất khi hết thời hạn sử dụng như sau:


“Khi hết thời hạn sử dụng đất, hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản, làm muối sử dụng đất nông nghiệp do được Nhà nước giao, cho thuê, công nhận quyền sử dụng, nhận chuyển quyền sử dụng được tiếp tục sử dụng đất với thời hạn sử dụng đất quy định tại khoản 1 Điều 67 của Luật Đất đai, trừ trường hợp Nhà nước có quyết định thu hồi đất quy định tại các khoản 1, 4, 7, 8 và 11 Điều 38 của Luật Đất đai”


Theo đó, khi hết thời hạn sử dụng đất nếu trường hợp sử dụng đất của ông không thuộc trong các trường hợp Nhà nước thu hồi đất như: Nhà nước sử dụng đất vào mục đích quốc phòng, an ninh, lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng, phát triển kinh tế; Người sử dụng đất cố ý hủy hoại đất; Cá nhân sử dụng đất chết mà không có người thừa kế; Người sử dụng đất tự nguyện trả lại đất thì được tiếp tục sử dụng đất với thời hạn sử dụng đất được quy định tại khoản 1 Điều 67 của Luật Đất đai nêu trên.


2. Đối với nội dung thắc mắc của ông Huỳnh Thái Nhân về quy hoạch và việc chuyển mục đích sử dụng đất sang thổ cư tại vị trí thửa đất số 662, tờ bản đồ số 8, xã Hòa Phú:


- Về quy hoạch:


+ Về quy hoạch chi tiết xây dựng: vị trí thửa đất số 662, tờ bản đồ số 8 BĐKTS, bộ địa chính xã Hòa Phú hiện tại chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng;


+ Về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011-2015) của xã Hòa Phú: hiện tại còn đang trong quá trình lập quy hoạch, chưa phê duyệt.


+ Theo quy hoạch chung xây dựng (điều chỉnh) của huyện Củ Chi đến năm 2025 đã được phê duyệt nhiệm vụ: vị trí thửa đất số 662, tờ bản đồ số 8 BĐKTS, bộ địa chính xã Hòa Phú được quy hoạch một phần đất nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái và dân cư nhà vườn với diện tích 87,8 m2 (vị trí tiếp giáp với đường), phần còn lại thuộc quy hoạch đất ở nông thôn (hiện hữu – xây dựng mới).


- Việc chuyển mục đích sử dụng đất sang thổ cư tại vị trí thửa đất số 662, tờ bản đồ số 8, xã Hòa Phú: Hiện tại cơ sở để Ủy ban nhân dân huyện xem xét giải quyết việc chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở là căn cứ vào cơ sở hạ tầng và quy hoạch tại vị trí khu đất xin chuyển mục đích.


+ Về quy hoạch: Căn cứ theo quy hoạch nêu trên thì hiện tại việc chuyển mục đích sử dụng đất sang thổ cư tại vị trí thửa đất số 662, tờ bản đồ số 8 BĐKTS, bộ địa chính xã Hòa Phú chỉ phù hợp đối với phần diện tích thuộc quy hoạch đất ở nông thôn (hiện hữu – xây dựng mới), còn phần diện tích 87,8 m2 có vị trí tiếp giáp với đường thuộc quy hoạch đất nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái và dân cư nhà vườn là không phù hợp để chuyển mục đích sử dụng đất sang thổ cư.


+ Về cơ sở hạ tầng: do vị trí thửa đất số 662, tờ bản đồ số 8 BĐKTS, bộ địa chính xã Hòa Phú thuộc khu vực phân lô, tiếp giáp với đường đất tự chừa nên không đảm bảo được điều kiện cơ sở hạ tầng.


Do đó, việc chuyển mục đích sử dụng đất sang thổ cư tại vị trí thửa đất số 662, tờ bản đồ số 8, xã Hòa Phú là không đủ cơ sở để xem xét giải quyết./.

15/03/2012
giấy phép xây dựng tạm ĐẶNG NGỌC TIẾN 0907193312 135a Tổ 6, ấp cây da, tân phú trung, Củ Chi ngoctien301278@yahoo.com.vn Tôi có 1 thửa đất 100m2 trong đó 50m2 thổ cư và 50m2 trồng cây lâu năm. Năm 2008 Tôi có xin giấy phép xây dựng và đã xây dựng nhà cấp 4 trên 50m2 thổ cư đó. Vừa rồi Tôi có đến UBND xã TÂN PHÚ TRUNG để xin lên thổ cư 50m2 còn lại để xây nhà thì UBND xã TÂN PHÚ TRUNG trả lời đất Tôi nằm trong khu qui hoach treo KHU DI TÍCH ĐỊA ĐẠO CỦ CHI 2, nên không lên được thổ cư. Tôi muốn hỏi: Tôi có được xây nhà(nhà cấp 4) trên 50m2 đó không? nếu Tôi làm giấy cam kết sau này nhà nước thu hồi đất Tôi sẽ tự tháo dỡ và không đòi bồi thường. xin cảm ơn!

Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi có nhận được đơn qua Website huyện về việc ông Đặng Ngọc Tiến xin xây dựng tạm nhà tại tổ 6, tại ấp Cây Da, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh. Qua xem xét nội dung hỏi ý kiến nêu trên, Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi có ý kiến như sau:


 


1. Qua xem xét, nội dung đơn hỏi ý kiến của ông Đặng Ngọc Tiến chưa cung cấp đầy đủ các thông tin tại vị trí khu đất (số tờ, số thửa, diện tích khu đất), do đó Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi không có cơ sở để trả lời theo yêu cầu của ông Đặng Ngọc Tiến về việc xin xây dựng tạm nhà tại ấp Cây Da, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi.


 


2. Thời gian thụ lý và xem xét trả lời về xin xây dựng tạm nhà của ông Đặng Ngọc Tiến tại ấp Cây Da, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi theo đơn qua Website huyện và sẽ được thực hiện sau khi Ủy ban Nhân dân huyện Củ Chi nhận được đầy đủ các thông tin theo đơn đề nghị nêu trên./.

13/03/2012
Tìm kiếm