LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
1
4
5
8
4
3
Địa lý 11 Tháng Ba 2010 3:50:00 CH

Vị trí địa lý

Vị trí địa lý

Củ Chi là một huyện ngoại thành nằm về phía Tây Bắc của TP.Hồ Chí Minh .Huyện Củ Chi nằm trên một vùng đất chuyển tiếp từ vùng đất cao của núi rừng miền đông nam bộ xuống vùng đất thấp của đồng bằng Sông Cửu Long.

Củ Chi nằm giữa sông Sài Gòn và sông Vàm Cỏ Đông , có đường giao thông giao lưu với các tỉnh miền đông và Tây Nam bộ. Đây là một vùng đất kiên cường trong suốt hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ của nhân dân Sài Gòn - Gia Định.

Địa đạo Củ Chi nằm trong vùng đất mà ngày trước quân Mỹ gọi là vùng "Tam Giác Sắt" ."Tam Giác Sắt" được hiểu là vùng đất bao gồm cả Củ Chi , Trảng Bàng, Bến Cát được gọi là mũi tên đáng sợ chĩa thẳng vào Sài Gòn. "Tam giác sắt " là vùng địch ra sức tàn phá , hủy diệt nhưng không thể hủy diệt được , có thể nói đây là vùng đất bất khả xâm phạm của quân giải phóng .Địa đạo Củ Chi tuy cách Sài Gòn chỉ có 70km đường bộ nhưng là căn cứ của nhiều đơn vị quân cách mạng trong đó có khu Ủy Sài Gòn- Gia Định.

Trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân Sài Gòn - Gia Định.Địa đạo Củ Chi luôn là "một cái gai nhức nhối " của các thế lực xâm phạm từ Pháp đến Mỹ.

 


Số lượt người xem: 17942    

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm