LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
0
3
2
2
3
8
Tin tức 30 Tháng Bảy 2020 9:55:00 SA

Biểu dương gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2020

Ngày 30/7/2020, Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập huyện tổ chức hội nghị biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2020. Đến dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Qua 5 năm triển khai đại trà Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đến năm 2020” trên địa huyện đã đạt nhiều kết quả tích cực. Huyện và xã, thị trấn đã tích cực tuyên truyền và triển khai đại trà các mô hình học tập đến tận hộ dân, đơn vị. Các hộ gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị tích cực tổ chức các hoạt động, đẩy mạnh phong trào học tập theo từng tiêu chí cụ thể. Trong đó, mô hình Gia đình học tập được hưởng ứng tích cực, người dân quan tâm hơn trong việc học tập của con em và người lớn trong gia đình. 100% Gia đình học tập đều đạt tiêu chí của Thành phố về hội viên và Quỹ Khuyến học. Các dòng họ tích cực đăng ký Dòng họ học tập với nhiều hoạt động khuyến học, khuyến tài. Các Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập tập triển khai đăng ký và thực hiện, đã huy động được đông đảo cán bộ, người lao động và người dân tham gia. Tính đến đầu năm 2020, toàn huyện có 58.662 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình học tập”, 69 dòng họ đạt danh hiệu “Dòng họ học tập”, 153 cộng đồng đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập” và 130 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị học tập tập”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Thị Thanh Hiền đã đánh giá cao việc triển khai thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đến năm 2020”. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, các trường học phải gắn liền với các mô hình học tập; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động học sinh không nghỉ bỏ học; nhân rộng các mô hình học tập hay đến tất cả các gia đình, dòng họ, đơn vị, cộng đồng; phát huy hiệu quả các Trung tâm học tập cộng đồng; có giải pháp trong xây dựng Quỹ Khuyến học ngày càng lớn mạnh.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 6 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong triển khai và thực hiện theo Quyết định 281/QĐ-TTg và tặng giấy khen cho 64 mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2020.

Thu Hà

 


Số lượt người xem: 19    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm