LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
5
2
4
0
8
7
Tin tức 18 Tháng Mười Một 2021 8:10:00 SA

“Cán bộ Đảng viên là phải gần dân”

Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện luôn giữ gìn phẩm chất một người cán bộ của dân, gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo sự phân công của Đảng, kinh qua nhiều nhiệm vụ, chức vụ khác nhau, từ chuyên viên Ban tổ chức Quận ủy quận 4; Phó Chánh thanh tra quận 4; Ủy viên Ban Thường vụ quận ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường 6, quận 4; Phó Bí thư Huyện ủy huyện Cần Giờ, rồi Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cần giờ; Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Củ Chi. Qua từng vị trí, nhiệm vụ khác nhau, đồng chí đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Khi về công tác tại huyện Củ Chi, tiếp nối các vị tiền nhiệm, đồng chí nhanh chóng khẳng định dấu ấn riêng đậm nét về tư duy, tầm nhìn và một phong cách lãnh đạo gương mẫu, quyết liệt hành động. Với kiến thức, kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý phong phú, tư duy và phương pháp làm việc khoa học, đồng chí Nguyễn Quyết Thắng đã cùng tập thể lãnh đạo đề ra nhiều giải pháp phát triển huyện nhà trên các lĩnh vực theo mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện (2020-2025) đã đề ra.
Trong phong cách làm việc, đồng chí luôn cởi mở, gần gũi, tạo cảm giác thoải mái để đem lại kết quả công việc tốt nhất. Trong công việc, đồng chí rất nghiêm túc, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, nhất là các vấn đề phức tạp, phát sinh trong thực tiễn. Đồng chí luôn hướng về cơ sở, gắn bó với cơ sở, mạnh dạn giao thẩm quyền cho cơ sở, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu để giải quyết những vấn đề bức xúc, phục vụ đời sống người dân. Bởi theo đồng chí, sự gần gũi với Nhân dân sẽ giúp cán bộ lắng nghe được nhiều hơn tâm tư, nguyện vọng, những diễn biến trong dân, để biết được những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đã được cụ thể hóa thành hành động và đi vào cuộc sống như thế nào, từ đó, có sự điều hành, chỉ đạo phù hợp. Đồng chí quan tâm đến việc phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ, Huyện ủy viên về cơ sở, chia sẽ khó khăn với cơ sở, thắt chặt tình cảm giữa cán bộ với Nhân dân. Đồng chí cho rằng: Người cán bộ, đảng viên phải gần dân, lắng nghe dân nói để khi Đảng nói dân nghe. Mối quan hệ của Đảng và Nhân dân là khăng khít, vì Đảng từ Nhân dân mà ra và Nhân dân thì dưới sự lãnh đạo của Đảng.
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, đồng chí Bí thư Huyện ủy rất quan tâm đến công tác tư tưởng cán bộ, của đảng viên, Nhân dân. Tận dụng ưu thế mạng xã hội, thông qua sử dụng trang mạng cá nhân Facebook, Zalo, đồng chí đã tiên phong trong việc thực hiện tuyên truyền các chủ trương của Đảng và các chính sách pháp luật của Nhà nước thông qua tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook và Zalo từ năm 2018 đến nay. Trên trang Facebook cá nhân “Nguyễn Quyết Thắng” đã có hơn 3.000 bài viết, hơn 5.000 hình ảnh đã được đăng tải ở chế độ công khai (tất cả người dùng Internet đều có thể xem) và 5.000 bạn (đang sinh sống, làm việc ở các tỉnh, thành phố trên cả nước và tại các quốc gia khác) tương tác đã góp phần vào thành tích tuyên truyền trên không gian mạng. Nhiều nội dung liên quan đến học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lời Bác Hồ dạy ngày này năm xưa, truyền thống các ngày Lễ kỷ niệm của đất nước, thành phố, huyện và nhất các bài tuyên truyền về chủ trương của Đảng và các chính sách pháp luật của Nhà nước, các bài viết, bài báo, nghiên cứu khoa học, nổi bật nhất là các lời tâm thư kêu gọi toàn Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân cùng đoàn kết, thống nhất… Đều đặn mỗi ngày, những nội dung, bài viết tuyên truyền được đăng tải luôn đính kèm các hình ảnh minh họa phong phú, gắn với các gương điển hình sinh động đã góp phần làm tăng tính tương tác, tiếp cận của người dân đối với các bài tuyên truyền. Cách làm này đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong định hướng nhận thức, tư tưởng, tình cảm, hành vi của cán bộ, công chức, đảng viên, quần chúng và Nhân dân, thông qua đó để mỗi cá nhân tự ý thức những việc họ làm và điều chỉnh hành vi của mình đúng quy định của pháp luật và chuẩn mực của văn hóa đạo đức.
Hiệu quả công việc đã chứng minh phẩm chất, năng lực và tạo nên uy tín của đồng chí, đó là một cán bộ lãnh đạo có tâm, có tầm, được cấp dưới và Nhân dân tin yêu, quí mến.

Số lượt người xem: 401    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm