LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
2
8
6
4
5
1
Tin tức 20 Tháng Sáu 2018 3:40:00 CH

Cử tri đề nghị cần lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân đối với các dự án luật quan trọng.

Ngày 20/6/2018, Tổ đại biểu Quốc hội TPHCM (đơn vị số 9) gồm các đồng chí: Văn Thị Bạch Tuyết, Thành ủy viên, Phó Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM; Trần Anh Tuấn, Quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM đã có buổi tiếp xúc với 220 cử tri xã Tân Thạnh Đông, Tân Thạnh Tây, Hòa Phú, Bình Mỹ và Trung An.

Đại diện Tổ đại biểu đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV đến bà con cử tri, trong đó có nội dung Quốc hội khoá XIV đã quyết định dời dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (Luật Đặc khu) vào kỳ họp sau để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện, bảo đảm chất lượng, tính khả thi của Dự án Luật này.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đề nghị tiếp tục nâng cấp, mở rộng đường Tỉnh lộ 15. Nhiều cử tri đề nghị cần có biện pháp quyết liệt hơn trong việc phòng chống tham nhũng; xử lý nghiêm những kẻ kích động người dân tụ tập, gây mất an ninh trật tự trong những ngày qua. Đặc biệt, với những luật liên quan đến chủ quyền, những luật đặc biệt quan trọng nên lấy ý kiến rộng rãi nhân dân trước khi đưa ra bàn bạc, biểu quyết tại Quốc hội.  

Thay mặt Tổ đại biểu Quốc hội TPHCM (đơn vị số 9), Quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM Trần Anh Tuấn ghi nhận và giải đáp hầu hết các kiến nghị của bà con cử tri. Ông cho biết Tổ đại biểu sẽ tiếp tục đề đạt ý kiến của cử tri đến các cơ quan chức năng trong việc cung cấp, bố trí vốn để nâng cấp, mở rộng đường Tỉnh lộ 15; sẽ gửi tới Quốc hội ý kiến của cử tri về việc lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân trước khi đưa ra bàn bạc, biểu quyết những luật đặc biệt quan trọng.

Ngọc Nữ


Số lượt người xem: 335    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm