LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
0
9
5
6
8
1
Tin tức 29 Tháng Tám 2017 4:55:00 CH

Cần chú trọng hơn nữa công tác tạo nguồn đảng viên cho công tác tuyển quân

Sáng 29/8, Huyện ủy Củ Chi đã tổ chức sơ kết công tác tuyển chọn, gọi đảng viên nhập ngũ và quản lý, sử dụng đảng viên hoàn thành nghĩa vụ xuất ngũ về địa phương giai đoạn 2013 - 2017. Đồng chí Trương Văn Thống, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện chủ trì hội nghị.

5 năm qua,  Huyện ủy Củ Chi đã luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị, xã hội từ huyện đến 21 xã, thị trấn quán triệt và thực hiện nghiêm túc chủ trương tuyển chọn, gọi đảng viên nhập ngũ và quản lý, sử dụng đảng viên hoàn thành nghĩa vụ xuất ngũ về địa phương. Những xã thực hiện tốt công tác này thời gian qua có Tân An Hội, Tân Thạnh Đông, Phước Thạnh. Cơ quan quân sự, công an các cấp đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể địa phương trong công tác phát triển đảng viên, qua đó đã nâng cao trách nhiệm từ việc chọn nguồn, giáo dục, bồi dưỡng kết nạp, phát hiện, đến tuyển chọn và gọi nhập ngũ 63 đảng viên. Trong 5 năm qua, huyện cũng đồng thời tiếp nhận 82 đảng viên là quân nhân xuất ngũ về địa phương. Sau khi về địa phương, các thanh niên này được tạo điều kiện học nghề, bố trí việc làm, bảo đảm chế độ chính sách và tiếp tục giáo dục, rèn luyện, động viên thực hiện nhiệm vụ đảng viên, nhiều đồng chí trở thành cán bộ ở cơ sở.

Tại hội nghị, các ý kiến tham luận đã làm rõ những hạn chế, bất cập trong quản lý, sử dụng đảng viên xuất ngũ giai đoạn 2013 – 2017 như: một số xã chưa đạt chỉ tiêu gọi đảng viên nhập ngũ; công tác phát triển đảng viên nhập ngũ hàng năm còn chậm; chưa đầu tư xây dựng kế hoạch lâu dài cho công tác tuyển chọn, gọi đảng viên nhập ngũ nên đã ảnh hưởng chưa tốt đến công tác của toàn huyện nói chung.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trương Văn Thống, Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: để công tác tuyển chọn, gọi đảng viên nhập ngũ và quản lý, sử dụng đảng viên hoàn thành nghĩa vụ xuất ngũ về địa phương trong thời gian tới đạt được kết quả tốt hơn, khắc phục những yếu kém thời gian qua thì trước hết các cấp ủy Đảng cần nâng cao hơn nữa vai trò lãnh đạo của Đảng trong Chi bộ quân sự, làm sao để mỗi cán bộ, đảng viên phải ý thức nêu gương, đồng thời chú ý phát hiện, bồi dưỡng, giáo dục các tầng lớp kế cận để kết nạp vào Đảng, tạo nguồn cho các đợt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Trong công tác quản lý, sử dụng đảng viên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương thì mỗi xã, mỗi ấp cần chú trọng nâng cao vai trò của đảng viên tại nơi cư trú, tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện thuận lợi để các đảng viên là bộ đội xuất ngũ tham gia sinh hoạt chi bộ đều đặn, hỗ trợ tạo việc làm để họ ổn định cuộc sống và tiếp tục đóng góp cho địa phương.

Nhân dịp này, UBND huyện cũng đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi đảng viên nhập ngũ và quản lý, sử dụng đảng viên hoàn thành nghĩa vụ xuất ngũ về địa phương giai đoạn 2013 – 2017 trên địa bàn huyện.

Thúy An


Số lượt người xem: 263    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm