LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
0
9
5
7
1
8
Tin tức 26 Tháng Năm 2016 7:10:00 SA

175 cây xanh được trồng tại lễ phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 26/05/2016, huyện Củ Chi đã tổ chức Lễ phát động trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2016. Đến dự lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện qua các thời kì; các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch UBND huyện; thủ trưởng các phòng, ban huyện; Chủ tịch UBND các xã – thị trấn; Hiệu trưởng các trường học và Trưởng trạm y tế 21 xã – thị trấn.

Sinh thời Bác Hồ đã từng dạy “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, thực hiện lời giáo huấn thiêng liêng của Người, trong năm 2015, huyện Củ Chi đã trồng 18.242 cây xanh. Đến nay toàn huyện có 99 ha rừng phòng hộ, trên 2.200 ha rừng phân tán, 3.300 cây cao su. Ngoài ra còn có trên 12.000 ha cây ăn trái và cây phân tán ở các nơi công cộng như trụ sở cơ quan, trường học, trạm xá, trên trục lộ giao thông, thủy lợi xen khu dân cư. Hiện tỉ lệ che phủ cây xanh của huyện Củ Chi đã trên 40,3% tổng diện tích tự nhiên. Trong năm 2016, huyện đề ra mục tiêu trồng hơn 23.000 cây lâm nghiệp và cây bóng mát các loại, phấn đấu đến cuối năm 2016, tỉ lệ che phủ cây xanh đạt trên 40,33% tổng diện tích tự nhiên trên địa bàn huyện.
Tại lễ phát động, ông Lê Đình Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện kêu gọi mọi người bằng những việc làm thiết thực mỗi người hãy trồng, chăm sóc một cây xanh, cây kiểng tại gia đình, địa phương, cơ quan, đơn vị mình, góp phần làm cho môi trường xanh, sạch, đẹp như lời Bác căn dặn “vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Đồng thời ông cũng đề nghị sau lễ phát động, các cơ quan, đơn vị, xã – thị trấn, trường học, bệnh viện, trạm y tế, công ty, xí nghiệp và toàn thể nhân dân trong huyện khẩn trương triển khai thực hiện tốt các chỉ đạo của UBND huyện về kế hoạch trồng cây năm 2016, tiếp tục hưởng ứng và tổ chức trồng cây nhớ Bác ở các khuôn viên đơn vị, đường phố, trong vườn nhà thích hợp. Song song đó, UBND các xã – thị trấn, chủ rừng và nhân dân tích cực chăm sóc tu bổ bảo vệ cây đã trồng trước đây tại cơ quan, đơn vị mình, góp phần làm cho môi trường xanh, sạch, đẹp.
Sau buổi lễ phát động, các đại biểu tham dự đã tham gia trồng 175cây xanh gồm 65 cây dầu được trồng tại hoa viên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện và 110 cây giáng hương được trồng trong hoa viên UBND huyện và phía sau khuôn viên UBND huyện.
Ngọc Thùy

Số lượt người xem: 1658    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm