LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
5
2
3
6
2
2
Tin tức 16 Tháng Ba 2022 9:25:00 SA

Chị Trần Thị Kim Châu nhân viên trạm y tế xã Bình Mỹ: Tích cực trong công tác tiêm ngừa vaccine

Dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát đã làm ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống người dân. Chính vì vậy, xác định vất vả, nguy hiểm, nhưng với tinh thần chống dịch như chống giặc, chị Trần Thị Kim Châu là nhân viên Trạm y tế luôn trong tâm thế sẵn sàng tích cực tham mưu UBND xã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo đúng quy định, đúng tiến độ, nhằm tạo miễn dịch trong cộng đồng, bảo vệ an toàn sức khỏe của Nhân dân

Xã Bình Mỹ là xã rộng, dân tạm trú đông, vì thế để đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm chủng, trước khi tổ chức các đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn xã, chị Châu cùng các cán bộ, nhân viên trạm Y tế xã, tình nguyện viên đều được tham gia các buổi tập huấn về công tác tiêm chủng vắc xin. Chính vì vậy, qua nhiều đợt tổ chức tiêm ngừa, đến thời điểm này, công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn xã Bình Mỹ diễn ra đảm bảo an toàn, các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được lực lượng y tế xử lý kịp thời. 
Chị Châu đã tham mưu Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tổ chức 02 điểm tiêm ngừa tại trường mầm non Bình Mỹ, Khu văn hóa thể thao đa năng ấp 7 để làm điểm tiêm ngừa, do địa điểm rộng, thoáng mát, các quy trình tổ chức tiêm chủng đều tuân thủ nghiêm quy định của Bộ Y tế, để bảo đảm an toàn như: Bàn khám sàng lọc, trang thiết bị phục vụ tiêm, nhân lực để xử trí kịp thời các trường hợp phản ứng sau tiêm, đặc biệt chú trọng đến việc thực hiện các giải pháp giãn cách. Bên cạnh đó, để đẩy nhanh tiến độ tiêm đúng quy định nguồn vắc xin được phân bổ, chị đã tham mưu UBND xã Bình Mỹ đã huy động cả cán bộ trạm y tế, lực lượng tình nguyện viên, giáo viên để hỗ trợ công tác tiêm vắc xin. Mỗi ngày, mỗi điểm tiêm được khoảng 500 liều/ngày.
Trong quá trình tổ chức tiêm chị Châu nhân viên Trạm Y tế xã đã làm tốt các bước chuẩn bị phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ trạm cũng như các đơn vị bạn và cán bộ y tế đến hỗ trợ phù hợp với trình độ, năng lực chuyên môn của từng cá nhân, từ khâu tiếp đón, hướng dẫn ghi thông tin, số điện thoại liên hệ, chứng minh nhân dân, Thẻ BHYT, sau khi cập nhật thông tin đầy đủ tiến hành các bước khám sàng lọc trước tiêm, và  thực hiện tiêm, cập nhật vào phần mền tiêm chủng, tất cả các đối tượng được tiêm đều được theo dõi  30 phút sau tiêm, không có diễn biến gì mới được phát phiếu chứng nhận đã được tiêm phòng COVID-19 cho từng cá nhân, bố trí 01 giường y tế, oxy tại điểm tiêm phòng để xử trí khi có các diễn biến sau tiêm chủng. 100% các đối tượng trước khi tiêm điều được tư vấn và giải thích hướng dẫn kỹ càng, khám sàng lọc trước, trong và sau khi tiêm và khi trở về nhà tự theo dõi đúng quy trình, kèm theo các thông tin và số điện thoại cần thiết để liên lạc tư vấn sau tiêm. Đối với các đối tượng tiêm là người cao tuổi không đi lại được chị Châu cũng đã lập tổ tiêm lưu động để tiêm, sao cho tỉ lệ tiêm chủng ở xã đạt ở mức cao. Kết quả tính đến nay, tỷ lệ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên của xã Bình Mỹ, đạt: Mũi 1: 29,201 người, đạt tỷ lệ 100%; Mũi 2: 27198 người, đạt tỷ lệ 93,13%. Đến nay, đã tiêm được 1848 trẻ từ 12 -17 tuổi.
Với tinh thần đầy trách nhiệm của người thầy thuốc, không ngại khó khăn, nguy hiểm, chị Châu nhân viên Trạm y tế xã Bình Mỹ luôn rèn đức, luyện tài, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân, tin tưởng chương trình tiêm chủng vắc xin phòng Covid 19 trên địa bàn xã Bình Mỹ sẽ phát huy được hiệu quả trong việc kiểm soát, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, góp phần chung tay cùng huyện nhà thực hiện thành công chiến lược tạo miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất./.

Số lượt người xem: 424    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm