LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
2
6
2
2
0
4
Tin tức 12 Tháng Mười Hai 2018 1:05:00 CH

Phối hợp kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng để giữ vững tính kỷ luật, kỷ cương của Đảng

Ngày 11/12/2018, đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chủ trì hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy với Phòng Nội vụ huyện và Thanh tra huyện trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.

           Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, thông qua công tác phối hợp đã góp phần nâng cao hiệu quả trao đổi thông tin, tuyên truyền về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng; thẩm định, đánh giá trước khi thực hiện công tác bố trí, đề bạt, bổ nhiệm, luân chuyển, điều động đối với cán bộ, công chức, viên chức; phối hợp thực hiện công tác thanh tra, xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo, phản ánh; kịp thời trao đổi thông tin khi phát hiện dấu hiệu vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý; những vụ việc liên quan đến những phản ánh qua báo chí, các cuộc họp tiếp xúc cử tri theo Quy định 1374-QĐ/TU về quy trình giải quyết thông tin phản ảnh liên quan đến tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, từ đó đề ra vai trò, trách nhiệm của các cơ quan trong thực hiện quy chế phối hợp.

          Kết quả, từ năm 2016 đến nay, UBKT Huyện ủy đã đề nghị Phòng Nội vụ huyện đề xuất kỷ luật về mặt chính quyền đối với 63 trường hợp đảng viên là cán bộ, công chức, viên chức huyện và các xã, thị trấn. Qua giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và Thanh tra huyện đã đề xuất kiểm điểm đối với 9 đảng viên có liên quan, ra quyết định thi hành kỷ luật đối với 01 tổ chức đảng và 27 đảng viên. Thanh tra Huyện cũng đã gởi 18 thông báo kết luận sau các cuộc thanh tra.

          Việc thực hiện quy chế phối hợp thời gian qua đã phần nào chấn chỉnh, giúp cho việc trao đổi thông tin, thực hiện xử lý kỷ luật về mặt Đảng và hành chính đối với các trường hợp tổ chức, cá nhân vi phạm thực hiện đồng bộ và kịp thời, qua đó từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm, răn đe, giáo dục, rèn luyện cán bộ, đảng viên, góp phần giữ vững tính kỷ luật, kỷ cương của Đảng. Cùng với việc thường xuyên phối hợp theo dõi, giám sát việc kê khai tài sản của cán bộ, đảng viên đã góp phần tích cực trong công tác phòng ngừa tham nhũng, lãng phí trong Đảng bộ huyện thời gian qua. Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã chỉ ra những mặt tồn tại hạn chế trong thực hiện Quy chế phối hợp.

          Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đánh giá cao những kết quả thực hiện quy chế phối hợp. Đồng thời để thực hiện tốt Quy chế phối hợp trong thời gian tới, đồng chí cho rằng: Ủy ban Kiểm tra, Phòng Nội vụ và Thanh tra huyện tiếp tục rà soát bổ sung Quy chế phối hợp gắn với Quy định 1374-QĐ/TU; gắn với quy chế giám sát của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc nhất là các thông tin liên quan đến cán bộ đảng viên. Cần có sự trao đổi thông tin thường xuyên về thanh tra, kiểm tra, xử lý kỷ luật cán bộ, đảng viên.

Kiều Ngân


Số lượt người xem: 1586    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm