LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
5
3
8
1
8
4
Tin tức 02 Tháng Hai 2016 8:15:00 SA

Không để thực phẩm bẩn đến tay người tiêu dùng

Ngày 2/2/2016, Đoàn kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố do đồng chí Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến huyện Củ Chi kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Đình Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên Ban chỉ đạo Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tiếp Đoàn.

Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân năm 2016, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường các hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó tập trung công tác thanh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; tuyên truyền nâng cao nhận thức các chủ cơ sở, tiêu thương trong việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm; đồng thời hướng dẫn người tiêu dùng cách lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm an toàn.
Sau khi nghe huyện báo cáo về kết quả công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong đợt Tết Bính Thân, thành viên Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các đơn vị chức năng của huyện như: Phòng Kinh tế, Trạm Thú y, Trạm Bảo vệ thực vật, Trung Tâm y tế dự phòng làm rõ các nội dung trong công tác đảm bảo vệ sinh a toàn thực phẩm như: việc quản lý chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm; quản lý chợ tự phát; việc phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm; công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm Tết...
Đoàn kiểm tra đã đi thực tế, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở giết mổ, điểm trồng rau sạch, kiểm tra việc kinh doanh tại chợ.
Trong buổi làm việc, Trưởng đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Hữu Hưng, Phó Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM nhấn mạnh, huyện Củ Chi là nơi cung cấp thịt gia súc, gia cầm và rau sạch lớn của thành phố, chính vì vậy vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn phải được đặc biệt quan tâm, nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán này. Đồng chí yêu cầu huyện Củ Chi tiếp tục tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết. Ngành chức năng tăng cường công tác thanh, kiểm tra các mặt hàng phục vụ Tết hư: thịt gia súc, gia cầm; sản phẩm chê biến từ thịt gia súc, gia cầm, các loại rượu, bia, bánh mứt Tết... không để thực phẩm bẩn đến tay người tiêu dùng. Đồng thời, tiếp tục hướng dẫn tiêu dùng cách lựa chọn, chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn.
Đặng Thảo

Số lượt người xem: 2086    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm