LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
2
8
6
3
1
1
Tin tức 07 Tháng Bảy 2018 7:50:00 SA

Diễn đàn trẻ em huyện Củ Chi năm 2018

Ngày 06/7/2018, UBND huyện Củ Chi đã tổ chức chương trình Diễn đàn trẻ em huyện Củ Chi năm 2018 với chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.
Tham dự có 150 em học sinh đại diện của các trường tiểu học, trung học cơ sở, mái ấm, nhà mở trên địa bàn huyện.

 

Tại diễn đàn, các em đã tham gia phiên thảo luận và phiên chất vấn với lãnh đạo huyện. Trong phiên thảo luận các em đã chia thành 9 nhóm để trung thảo luận về những nội dung xoay quanh đến trẻ em như: xâm hại tình dục, lợi ích và tác hại mạng xã hội, bạo lực học đường, mơ ước về gia đình, ngôi trường, cộng đồng của trẻ em.

Trong phiên chất vấn, các em đã nêu lên 17 ý kiến, câu hỏi xoay quanh các vấn đề như: hoạt động giáo dục kỹ năng sống, biện pháp để khắc phục nghiện game, trang mạng có ích cho thiếu nhi, cùng các đề nghị như tăng cường các giờ học ngoại khóa, biện pháp xử lý học sinh trong giờ học mà bỏ học ngồi quán internet; cách tiếp cận thông tin lành mạnh trên internet, những địa chỉ, đường link để trẻ vừa tìm hiểu kiến thức mà đảm bảo an toàn, cách bảo vệ mình trước các mạng xã hội. Đặc biệt, các em đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến tình trạng xâm hại trẻ em với các tình huống cụ thể như: nếu bị xâm hại thì em cần làm gì, biện pháp để phòng tránh xâm hại tình dục, đối tượng xâm hại trẻ em sẽ xử lý như thế nào.vv. Đồng thời, các em cũng nêu lên những mong muốn được thầy cô, ba mẹ quan tâm, có thêm sân chơi mới an toàn và bổ ích.

Các câu hỏi của các em đã được các đồng chí lãnh đạo ban ngành đoàn thể liên quan trả lời. Trong đó, giới thiệu cho các em các đường điện thoại dây nóng của Trung ương, Thành phố và huyện để các em có sự giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời.

Dịp này, UBND huyện cũng đã trao 13 phần quà cho các bạn có những câu hỏi hay khi tham gia diễn đàn.

Thu Hà


Số lượt người xem: 362    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm