LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
0
7
8
7
7
8
Tin tức 12 Tháng Sáu 2018 5:05:00 CH

THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT LÀ THỂ HIỆN TRUYỀN THỐNG VĂN HÓA TỐT ĐẸP CỦA NGƯỜI DÂN CỦ CHI

 

          Trong mấy ngày gần đây, một số địa phương trong cả nước, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh, một số người dân đã tụ tập, biểu tình phản đối việc Quốc hội chuẩn bị thông qua Luật Đặc khu.

          Hầu hết người dân đều có thái độ ôn hòa, tỏ rõ chính kiến của mình về những nội dung trong Luật Đặc khu, trong đó có việc Nhà nước cho thuê đất 99 năm. Tuy nhiên, cũng có một số người bị các phần tử xấu lợi dụng, kích động, biểu tình phản đối bằng những hành động vi phạm pháp luật như: Đập phá trụ sở cơ quan Nhà nước; hủy hoại tài sản công cộng; chống người thi hành công vụ…những việc làm này ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế và bạn bè trên thế giới.

          Là người dân trên quê hương “Đất Thép thành đồng”, 02 lần được phong danh hiệu anh hùng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân Củ Chi hãy phát huy truyền thống tốt đẹp, tích cực thực hiện tốt một số công việc sau:

          1- Mỗi cán bộ, đảng viên hãy là 01 tuyên truyền viên, tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân việc thành lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt là yêu cầu của sự phát triển đất nước trong giai đoạn hiện nay, phù hợp với xu thế của các nước phát triển trên thế giới. Nhiều quốc gia đã thực hiện thành công luật về đơn vị hành chính - đặc biệt, như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Philipin,... 

2- Bình tĩnh, không nghe lời kẻ xấu tụ tập, biểu tình, gây rối, tán phát hình ảnh, clip cảnh tụ tập đông người, gây rối. Kịp thời tham khảo thông tin chính thống ở các cơ quan báo chí và các trang mạng như:  Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh  (HTV), Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Tiếng nói Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Các báo Trung ương và địa phương (báo giấy và báo mạng): Báo Nhân dân, Sài Gòn Giải phóng, Tuổi trẻ, Người Lao động, Phụ nữ,…). Trang tin điện tử Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh. Trang Cờ Đỏ thành phố Hồ Chí Minh. Trang “Đatthep” của huyện Củ Chi…để có hành động phù hợp.

         3- Đảng, Nhà nước luôn lắng ghe và tôn trọng ý kiến của Nhân dân, Quốc hội đã lùi thời gian thông qua Luật Đặc khu đến kỳ họp thứ sáu. Vì thế, là công dân có trách nhiệm, chúng ta đã bày tỏ ý kiến một cách tích cực, tham gia xây dựng đất nước, hết sức bình tĩnh, hiểu đúng bản chất việc, xây dựng xã hội bằng những hành động thiết thực, cụ thể, không nên tiếp tay cho kẻ xấu phá hoại sự bình yên của xã hội, của đất nước của Thành phố, của Huyện.


Số lượt người xem: 327    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm