LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
6
4
3
6
9
8
5
Tin tức 21 Tháng Mười Một 2017 8:00:00 SA

Phát động “Tháng hành động quốc gia vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017”

Ngày 21/11/2017, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị, UBND huyện Củ Chi tổ chức lễ phát động “Tháng hành động quốc gia vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017”. Tháng hành động diễn ra từ ngày 15/11 đến 15/12 với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

Đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Thị Thanh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự. Ngoài ra lễ phát động huy động trên 400 đại biểu tham dự. Gồm đại diện lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể, đơn vị của huyện; công an, quân sự huyện và các thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới của huyện; đại diện Đảng ủy, UBND, cán bộ công chức, viên chức các xã – thị trấn và Hiệu trưởng các trường học cùng tham dự lễ phát động.

Bình đẳng giới và nâng cao vai trò của phụ nữ là một trong những mục tiêu lớn của Đảng và Nhà nước nhằm mang lại quyền bình đẳng giữa nam và nữ. Phát động “Tháng hành động quốc gia vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017” nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức các ngành, các giới, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân về thực hiện mục tiêu bình đẳng giới. Qua đó từng bước cải thiện môi trường sống, học tập, làm việc và không gian sinh hoạt công cộng thân thiện, an toàn cho người dân không lo sợ với các hình thức bạo lực và phân biệt đối xử trên cơ sở giới, đồng thời tăng cường sự phối hợp chỉ đạo đồng bộ của các ngành, các cấp và các tổ chức đoàn thể trong công tác giáo dục về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Phát động tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới của huyện; cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; UBND các xã - thị trấn phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực gắn với chủ đề của tháng hành động “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”. Tăng cường tuyên truyền Luật bình đẳng giới nhằm nâng nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về thực hiện bình đẳng giới.

Hưởng ứng tháng hành động, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Củ Chi và xã Tân Thông Hội cũng đã phát biểu cam kết tuyên truyền, thực hiện bình đẳng giới trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện thực hiện nghi thức thắp ánh sáng màu cam. (Màu cam là màu đã được Liên hợp quốc chọn là màu biểu tượng cho chiến dịch toàn cầu về đoàn kết - xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái)

Sau phần nghi thức, đoàn môtô Công an huyện, đoàn xe loa của huyện, các xã – thị trấn và đoàn xe gắn máy của lực lượng đoàn viên thanh niên) diễu hành trên Quốc lộ 22, Tỉnh lộ 8 hướng về các tuyến đường trên địa bàn. Lễ phát động, tạo khí thế sôi nổi cho các địa phương, các tầng lớp nhân dân hưởng ứng thực hiện “Tháng hành động quốc gia vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017”.

Ngọc Nữ


Số lượt người xem: 525    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm