LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
6
7
9
6
8
7
Tin tức 09 Tháng Năm 2017 9:35:00 SA

Tuyên dương 76 gương Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu

Ngày 09/5/2017, Hội đồng đội huyện Củ Chi đã tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ và trao giải thưởng Trần Văn Chẩm lần 2 năm 2017. Đến dự có đồng chí Trần Thu Hà, Ủy viên Ban chấp hành Thành đoàn, Phó Trưởng Ban Mặt trận an ninh quốc phòng địa bàn dân cư Thành đoàn, đồng chí Dương Văn Duyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng các đồng chí là Ban giám hiệu, Tổng phụ trách đội các trường, thường trực cơ sở Đoàn các xã thị trấn. Đại hội có sự tham dự của 322 em đội viên thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho 35.000 đội viên trên địa bàn huyện.

Tại buổi lễ, các em đã được nghe đồng chí Huỳnh Vĩnh Lộc, Chủ tịch Hội đồng đội huyện ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh qua 76 năm thành lập và trưởng thành. Đối với huyện Củ Chi, tổ chức Đội ngày càng phát triển vững mạnh với nhiều phong trào như: “nuôi heo đất”, “đôi bạn cùng tiến”, “rèn luyện các chuyên hiệu đội viên”…. Riêng trong năm học 2016 – 2017, thực hiện chủ đề “học tập tốt – rèn luyện chăm”, các em đội viên đã không ngừng học tập, rèn luyện, tham gia nhiều phong trào hoạt động đội ý nghĩa. Đặc biệt, thông qua phong trào kế hoạch nhỏ, các em đã xây dựng thành công trình măng non tặng 4 thư viện sách tổng trị giá 80 triệu đồng. Qua các hoạt động, toàn huyện đã có 25.000 em đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp trường và 322 em đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cấp huyện.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Dương Văn Duyên, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã chúc mừng những thành tích mà tổ chức Đội đã đạt được trong thời gian qua và bày tỏ tin tưởng và nhắn nhủ các em đội viên hãy ra sức học tập, rèn luyện hơn nữa, luôn thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy, đoàn kết thực hiện các công trình măng non. Đồng chí cũng nhấn mạnh, các hoạt động chăm lo, rèn luyện cho thiếu nhi là việc rất quan trọng và lâu dài, chính vì vậy, các ngành các cấp, trường học cần tập trung chăm lo, giáo dục các em một cách toàn diện; tổ chức tốt công tác giáo dục trong nhà trường; đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tâp vui chơi của các em; cần quan tâm chăm lo cho các em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, bồi dưỡng các em thành người chủ tương lai của đất nước.

Dịp này, Hội đồng đội huyện đã tuyên dương và trao giấy khen 76 em đội viên tiêu biểu Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện. Huyện đoàn Củ Chi cũng đã trao tặng giải thưởng Trần Văn Chẩm lần II cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đội năm học 2016 – 2017.

Thu Hà


Số lượt người xem: 405    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm