LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
0
6
5
7
4
7
TIN TỨC SỰ KIỆN 08 Tháng Ba 2012 10:05:00 SA

TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO 2011

Ngày 8/3/2012, đồng chí Tô Từ Nguyên – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng ban chỉ huy Phòng chống lụt bão của huyện đã chủ trì cuộc họp với các ngành các đoàn thể và 21 xã – thị trấn về tổng kết công tác phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2011 và triển khai phương hướng năm 2012.

 

Trong năm qua, tình hình thời tiết trên địa bàn huyện có những diễn biến bất thường và phức tạp bởi mưa to, lốc xoáy đã gây thiệt hại về nhà cửa, hoa màu và ngập úng cục bộ ở một vài nơi, gây ảnh hưởng đến tình hình sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân. Song với tinh thần chủ động của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão của các xã trong việc vận động người dân tham gia nạo vét khai thông cống rãnh, khảo sát đề xuất chính xác, kịp thời các điểm xung yếu, khẩn trương tiến hành gia cố, nâng cấp đã hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản của người dân. Huyện cũng được thành phố quan tâm hỗ trợ về kinh phí để đầu tư những công trình phòng chống lụt bão, những điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, phòng chống tốt những đợt triều cường xảy ra. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn huyện còn nhiều bờ bao yếu, nhỏ, cao trình thấp dễ gây bể bờ, tràn bờ khi triều cường dâng cao, tập trung ở nội đồng các xã Bình Mỹ, Trung An và Hòa Phú. Một số đoạn kênh tiêu thoát nước chưa được nạo vét thông suốt nên thường xuyên gây ngập úng khi mưa lớn như kênh tiêu Đức Lập, kênh tiêu khu vực Thị trấn ... Dự án công trình thủy lợi bờ hữu ven sông Sài Gòn tiến độ triển khai thi công còn chậm nên một số đoạn bờ bao xung yếu trong khu vực dự án đã bị bể bờ ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của người dân như Rạch Tra, Rạch Dứa thuộc xã Bình Mỹ.   

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tô Từ Nguyên – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng ban chỉ huy Phòng chống lụt bão của huyện nhấn mạnh: Để làm tốt công tác này trong thời gian tới, ngoài việc đôn đốc nhắc nhở Ban quản lý Sở Nông nghiệp đẩy nhanh tiến độ thi công công trình thủy lợi bờ hữu ven sông Sài Gòn cũng như các công trình phòng chống lụt bão năm 2012; Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện cũng như các xã sẽ tập trung công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của cộng đồng trong phòng chống thiên tai, cứu nạn, cứu hộ; tiếp tục thực hiện gia cố nâng cấp công trình bờ bao, khai thông cống rãnh và vật cản ngăn dòng chảy; đồng thời tiếp tục khảo sát và theo dõi biến động các điểm trọng yếu có khả năng xãy ra bể bờ để kịp thời khắc phục tránh gây ảnh hưởng đến đời sống người dân. Mặt khác, huyện sẽ thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra xử lý những trường hợp xâm hại, làm mất an toàn công trình đê điều và phòng chống lụt bão. UBND các xã triển khai nghiêm túc các phương án phòng chống ứng phó với tình trạng ngập úng do mưa lớn, triều cường; khắc phục kịp thời sự cố tràn bờ bao, bể bờ, xử lý theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm giảm thiểu tối đa những thiệt hại có thể xảy ra do mưa bão, triều cường.

 THU CHUNG


Số lượt người xem: 4132    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm