TIN TỨC SỰ KIỆN 23 Tháng Giêng 2012 3:30:00 CH

THƯ CHÚC TẾT CỦA HUYỆN ỦY - ỦY BAN NHÂN DÂN -ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM HUYỆN CỦ CHI NHÂN DỊP ĐẦU XUÂN NHÂM THÌN 2012

Đón chào xuân mới Nhâm Thìn 2012, Huyện ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi xin gửi đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công cách mạng, cán bộ, chiến sĩ và toàn thể nhân dân Củ Chi những lời chúc tốt đẹp nhất, nhiều sức khoẻ, may mắn, thành công trong học tập, công việc và trong cuộc sống.

Thưa các đồng chí và toàn thể bà con huyện nhà!

Năm Tân Mão vừa qua, tuy gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng chung của nền kinh tế, thiên tai dịch bệnh diễn biến phức tạp, đời sống bà con huyện nhà gặp khó khăn.  Song, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Củ Chi chúng ta đã đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống Củ Chi đất thép thành đồng trong xây dựng và phát triển. Chúng ta đã tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo vượt qua nhiều khó khăn, thách thức.

Chúng ta hân hoan, phấn khởi trước những thành quả đạt được trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ IX; Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X. Chúng ta đã cơ bản duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế hợp lý, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, triệt để tiết kiệm theo đúng tinh thần Nghị quyết 11 của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế cao so cùng kỳ, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội thực hiện đạt và vượt kế hoạch. Kinh tế xã hội huyện phát triển mạnh và đúng định hướng. Chương trình xây dựng mô hình nông thôn mới tại 2 xã điểm do Trung ương và Thành phố chọn thực hiện đạt kết quả phấn khởi, làm tiền đề quan trọng để huyện triển khai và thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới tại 19 xã còn lại trên địa bàn huyện.

Bên cạnh những thành quả đó, công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người dân được nâng lên rõ rệt. Công tác chăm lo gia đình chính sách, xã hội nghèo được quan tâm đúng mức. Hộ khá ngày càng tăng, hộ nghèo ngày càng giảm. Công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe người dân được chăm lo thường xuyên; giữ vững an ninh chính trị, ổn định trật tự an toàn xã hội. Hệ thống chính trị được củng cố và hoạt động có hiệu quả. Từ việc hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác, làm việc, học tập trong mọi giới, mọi ngành, mọi tầng lớp nhân dân huyện nhà. Nhiều phong trào hành động cách mạng khác thực hiện có chất lượng hơn; chương trình cải cách hành chính ngày càng tạo được niềm tin trong nhân dân. Phong trào xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, xã - thị trấn văn hóa, xã nông thôn mới, góc truyền thống... được sự đồng thuận của nhân dân và ngày càng được nhân rộng, phản ánh đúng thực chất. Đó là kết quả từ sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận, các ngành, các đoàn thể cùng các tầng lớp nhân dân Củ Chi dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Trung ương và Thành phố.

Xuân này cũng là mùa xuân thứ 2 huyện chúng ta thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, là năm tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” vĩ đại, tiếp tục triển khai và thực hiện đề án xây dựng xã nông thôn mới tại những xã còn lại trên địa bàn huyện, tiếp tục thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ. Đặc biệt là thực hiện “ Năm an toàn giao thông 2012”.

Với những thành quả phấn khởi đạt được trong năm qua, chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn trở ngại để giành những thắng lợi mới to lớn hơn nữa. Huyện ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi kêu gọi toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đoàn kết một lòng, vững tin ở tương lai, phát huy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tinh thần trách nhiệm, tích cực lao động, học tập, sản xuất, quyết tâm thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2012 và những năm tiếp theo.

Chúc năm mới, khí thế mới, thắng lợi mới

HUYỆN ỦY - UBND - UB.MTTQ VIỆT NAM HUYỆN CỦ CHI