TIN TỨC SỰ KIỆN 22 Tháng Chín 2011 3:35:00 CH

BIỆN PHÁP XÂY DỰNG DỰNG CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ VỮNG MẠNH VÀ ỔN ĐỊNH QUAN HỆ LAO ĐỘNG TẠI DOANH NGHIỆP.

“Biện pháp xây dựng dựng công đoàn cơ sở (CĐCS) vững mạnh và ổn định quan hệ lao động tại doanh nghiệp” là tiêu đề buổi mạn đàm vào ngày 22/9/2011 do Liên đoàn lao động huyện Củ Chi tổ chức.
Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố, đồng chí Võ Văn Tận – Huyện ủy viên - Phó trưởng Ban dân vận Huyện ủy và 85 đồng chí chủ tịch công đoàn đến từ các CĐCS khu vực ngoài Nhà nước.
            Tại buổi mạn đàm có 18 ý kiến đóng góp các vấn đề: các biện pháp phát triển đoàn viên, các biện pháp hoạt động công đoàn hiệu quả, các khó khăn trong hoạt động công đoàn tại cơ sở và phương pháp xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại doanh nghiệp nhằm kéo giảm tình trạng tranh chấp lao động tập thể.
Kết thúc buổi mạn đàm, đồng chí Nguyễn Thị Ánh Thu – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện đã đánh giá cao các ý kiến, cách làm hay của các CĐCS như: CĐCS Công ty Quảng Việt, CĐCS Công ty Samho, CĐCS Công ty Triple, CĐCS Công ty Vĩnh Khang… Đồng chí cũng nhấn mạnh xây dựng CĐCS vững mạnh cần tuyên truyền, vận động công nhân lao động đứng vào tổ chức công đoàn qua các biện pháp thực hiện chăm lo tốt cho công đoàn viên, tổ chức các phong trào văn thể mỹ thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh cho công đoàn viên, người lao động. Đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo tại đơn vị, đoàn kết nhất trí trong Ban chấp hành, phân công trách nhiệm từng ủy viên Ban chấp hành phụ trách các công việc cụ thể, thường xuyên tổ chức họp Ban chấp hành hàng tháng, đi sâu đi sát công nhân lao động để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động; công khai, minh bạch tài chính. Đặc biệt, khi Nhà nước thay đổi chính sách, Ban chấp hành CĐCS cần tổ chức họp ngay để có những đề xuất hợp lý với Ban giám đốc, tham gia giám sát phát hiện, kiến nghị những điều bất hợp lý về chế độ điều chỉnh lương của công nhân lao động.
NGỌC THỦY