LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
6
2
1
0
5
8
9
TIN TỨC SỰ KIỆN 19 Tháng Năm 2018 7:55:00 SA

Bệnh viện huyện Củ Chi tiếp nhận thêm 04 máy chạy thận nhân tạo

Ngày 19/5/2018, tại Bệnh viện huyện Củ Chi đã diễn ra lễ trao tặng 04 máy chạy thận nhân tạo cho Khoa Thận nhân tạo Bệnh viện huyện Củ Chi với kinh phí 1,4 tỷ đồng do mạnh thường quân vận động trao tặng.

Tại lễ trao tặng, Thạc sĩ, Bác sĩ Hồ Hải Trường Giang, Giám đốc Bệnh viện huyện Củ Chi cho biết, trước nhu cầu được chạy thận nhân tạo của các bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối trên địa bàn huyện, đặc biệt là bệnh nhân cư trú ở các xã phía Bắc; tháng 5/2017, Bệnh viện đã đưa vào hoạt động Khoa Thận Nhân tạo với 10 máy chạy thận nhân tạo. Trong thời gian qua, Khoa Thận Nhân tạo đã đáp ứng được nhu cầu điều trị của người dân nơi đây, giúp các bệnh nhân có điều kiện được chạy nhân tạo mà không phải đi xa như trước đây. Hiện Khoa Thận Nhân tạo đang điều trị cho 58 bệnh nhân, trong đó có 18 bệnh nhân chạy thận định kỳ, 3 lần mỗi tuần.

Tham dự lễ trao tặng, đồng chí Trương Văn Thống, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho biết: Lãnh đạo huyện sẽ tiếp tục vận động, đầu tư thêm 06 máy chạy thận nhân tạo để đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh cho bệnh nhân hiện nay. Qua đó, đồng chí cũng yêu cầu tập thể Khoa Thận nhân tạo nâng cao đạo đức nghề nghiệp, chuyên môn, hết lòng vì bệnh nhân, tránh để xảy ra sai sót trong chuyên môn. 

Dịp này, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện cũng đã tặng quà cho các bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại đây, mỗi phần quà trị giá 01 triệu đồng.

Như vậy, cùng với 04 máy chạy thận vừa tiếp nhận, hiện Khoa Thận nhân tạo Bệnh viện huyện Củ Chi đã có 14 máy chạy thận phục vụ điều trị cho bệnh nhân trên địa bàn huyện.

Ngọc Thùy


Số lượt người xem: 206    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm