LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
0
6
5
7
2
1
TIN TỨC SỰ KIỆN 11 Tháng Giêng 2018 7:00:00 SA

Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Củ Chi hoàn thành 75/80 chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2017

Chiều 11/1/2018 Viện Kiểm sát nhân dân huyện Củ Chi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm sát năm 2017 và triển khai Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018. Đồng chí Dương Ngọc Hải, Thành ủy viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân TP. HCM đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong năm 2017, công tác kiểm sát trên địa bàn huyện Củ Chi đã có nhiều chuyển biến tích cực. Chất lượng công tác chuyên môn ở các khâu được nâng lên. Công tác phối hợp với lực lượng Công an, Phòng Tư pháp, Tòa án Nhân dân huyện khá đồng bộ, hiệu quả, đảm bảo nhịp nhàng và thống nhất. Năm qua, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện đã hoàn thành 75/80 chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Trong đó, tỷ lệ giải quyết tin báo đạt 94,8%; tỷ lệ giải quyết án ở cơ quan điều tra đạt 81,8%; truy tố 185 vụ án hình sự với 277 bị can, đạt tỷ lệ 100%; không để xảy ra trường hợp án bị đình chỉ vì lý do không cấu thành tội phạm, không có trường hợp truy tố oan sai. Công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh và các vụ việc khác được tiến hành đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài Phú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà Viện Kiểm sát nhân dân huyện đã đạt được trong năm 2017, đặc biệt là trong công tác phối hợp với các đơn vị liên quan, giúp làm giảm thời gian giải quyết các vụ án. Qua đây, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân huyện tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với Phòng Tư pháp huyện để đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân.

Chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Hải nhấn mạnh: trong năm 2018, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Củ Chi cần tiếp tục phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ chưa đạt được; lãnh đạo đơn vị tập trung quán triệt, triển khai thi hành các văn bản quy phạm pháp luật và các nghị quyết của Quốc hội về triển khai thi hành luật. Thực hiện các khâu đột phá; tham mưu tốt hơn cho cấp ủy địa phương trong việc tổ chức các Hội nghị chuyên đề; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đoàn kết gắn bó trong tập thể đơn vị, góp phần hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra.

Nhân dịp này, lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố cũng đã trao lại Bằng khen của Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao cho tập thể Viện Kiểm sát nhân dân huyện và 4 cá nhân kiểm sát viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm sát năm 2017.

Thúy An


Số lượt người xem: 1047    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm