TIN TỨC SỰ KIỆN 31 Tháng Ba 2017 7:50:00 SA

Tiếp tục đề ra các giải pháp khắc phục ngay các mặt còn hạn chế

Ngày 31/3, Huyện ủy Củ Chi tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện lần thứ 16 khóa XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020; nhằm kiểm điểm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng đảng, công tác dân vận quý I, bàn phương hướng nhiệm vụ quý II/2017.
Đồng chí Trương Văn Thống, Thành ủy viên , Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
Trong quý I/2017, tổng giá trị sản xuất toàn ngành đạt 24,08% so với nghị quyết đề ra, tăng 16,40% so với cùng kỳ. Trong đó, nông nghiệp vẫn là ngành chủ đạo, được tập trung phát triển theo hướng nông nghiệp công nghệ cao với giá trị sản xuất đạt 24,99% so với nghị quyết, tăng 5,8% so với cùng kỳ. Sản xuất thương mại – dịch vụ đạt 21,44% so với nghị quyết, tăng 4,88% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 219,349 tỷ đồng đạt 33,08% so với nghị quyết. Về công tác xây dựng Đảng, tiếp tục thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với đổi mới, nâng cao chất lượng Lễ chào cờ và kể chuyện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” vào sáng thứ hai hàng tuần, trong đó chú trọng kể những mẫu chuyện gương “Người thật, việc thật”, những cá nhân có việc làm tốt, cách làm hay được biểu dương trong chi bộ. Trong quý 1/2017, quần chúng ưu tú được kết nạp vào đảng là 41 người, đạt 14,64% so với nghị quyết, đủ cơ cấu thành phần gồm nông dân, công nhân, đoàn viên, lực lượng dân quân. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề về các nguồn thu và công khai các nguồn thu thuế trong dân; kết quả giải quyết các loại án, trong đó có việc tổ chức các phiên tòa xét xử lưu động, nhất là xét xử án chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, án về ma túy,…; các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, kéo giảm tai nạn giao thông, nạn dùng xung điện đánh bắt cá; tiến độ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2 ở các xã; việc thu gom xử lý rác, ô nhiễm môi trường; việc quản lý trật tự xây dựng; tình hình giải tỏa đất, không gian đường bộ lấn chiếm lòng, lề đường; công tác dân tộc tôn giáo, tạo nguồn phát triển đảng viên mới .v.v. Kết luận hội nghị, đồng chí Trương Văn Thống, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Củ Chi yêu cầu các cấp ủy, chính quyền tập trung tiếp tục đề ra các giải pháp khắc phục ngay các hạn chế ở tại đơn vị, địa phương mình sau khi có kết luận đánh giá chất lượng cơ sở đảng và đảng viên năm 2016. Một trong những biện pháp quan trọng là phát huy mạnh mẽ tính chủ động, sáng tạo của các tổ chức trong hệ thống chính trị, của đảng viên, nhất là người đứng đầu, gắn với tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của tổ chức và đội ngũ cán bộ, đảng viên; phải xây dựng đội ngũ đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, gần dân, sát dân, có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, đảm bảo năng lực hoàn thành nhiệm vụ. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền trong việc vận động nhân dân chung tay xây dựng huyện Củ Chi xanh - sạch - đẹp - khỏe - an toàn; tập trung giải quyết những bức xúc trong nhân dân./. (Kiều Ngân)