LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
6
2
1
0
3
2
0
TIN TỨC SỰ KIỆN 16 Tháng Hai 2017 8:30:00 SA

Thanh niên Củ Chi phấn khởi lên đường nhập ngũ

Sáng ngày 16/02/2017, 304 thanh niên của huyện Củ Chi đã phấn khởi lên đường nhập ngũ năm 2017. Trong đó, 210 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 94 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an.

Phát biểu tại buổi Lễ giao quân, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài Phú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã khích lệ tinh thần của các tân binh rằng: “Phát huy truyền thống vẻ vang của cha ông trong suốt chặng đường lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc, 42 năm qua đã có hàng vạn thanh niên Củ Chi hăng hái lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự góp phần xây dựng đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Chúng ta tự hào với những lớp thanh niên như thế. Hôm nay, huyện Củ Chi tổ chức Lễ giao quân cho hơn 300 thanh niên vinh dự lên đường nhập ngũ năm 2017. Các bạn sẽ là những hạt nhân nối tiếp truyền thống của bao thế hệ đi trước. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Củ Chi luôn mong chờ những tin về thành tích của các bạn trong thời gian tới.”

 

Trước giờ giao quân, các đồng chí lãnh huyện, các xã, thị trấn đã đến động viên, tặng hoa và giao nhiệm vụ cho các tân binh. Người thân, bạn bè có con em lên đường nhập ngũ cũng đã có mặt để tiễn đưa, động viên con em mình.

Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đợt này 210 tân binh nghĩa vụ quân sự sẽ được biên chế về 3 đơn vị là: Bộ đội biên phòng thành phố, Trung đoàn Gia Định và Sư đoàn bộ binh 9. Trong tổng số 210 tân binh có 11 đảng viên, còn lại là đoàn viên thanh niên; sức khỏe loại 1 và 2 có 166 tân binh; 78 tân binh có trình độ từ trung cấp đến đại học.

Trước đó, chiều 15/02, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài Phú dẫn đầu đoàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cùng lãnh đạo các xã, thị trấn và các tân binh đã đến viếng, dâng hương tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược. Tối cùng ngày, huyện tổ chức Hội trại tòng quân với chủ đề “Tuổi trẻ giữ nước”, thu hút 300 trại sinh tham gia. Hội trại gồm nhiều nội dung phong phú như thi cắm trại, ẩm thực, các trò chơi vận động. Bên cạnh đó, những hoạt động ý nghĩa của hội trại năm nay như giao lưu với cựu chiến binh của chiến sĩ mới; rước đuốc và đốt đuốc truyền thống v.v.

 THÚY AN


Số lượt người xem: 811    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm