TIN TỨC SỰ KIỆN 18 Tháng Giêng 2017 10:35:00 SA

Củ Chi có 3 tập thể được nhận cờ thưởng của Thành đoàn năm 2016.

Ngày 18/01/2017, Huyện đoàn Củ Chi đã tổ chức tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016. Đến dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Phó Bí thư Thành đoàn, đồng chí Dương Văn Duyên, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng các đồng chí là Bí thư đoàn các xã thị trấn, Bí thư chi đoàn trực thuộc.

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2016, Huyện đoàn Củ Chi cùng các cơ sở đoàn đã triển khai nhiều phong trào hoạt động ý nghĩa thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia. Qua đó, công tác đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2016 đã đạt nhiều thành tích nổi bật, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đề ra. Trong năm đã có 100% cán bộ, đoàn viên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020; 100% đơn vị đã đăng ký và đang thực hiện các nội dung giúp thanh niên làm kinh tế hiệu quả; 100% đơn vị đăng ký và có hoạt động cụ thể giúp đỡ thanh niên chậm tiến trở nên tiến bộ; phát triển mới 2.012 đoàn viên và giới thiệu 236 Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp Đảng, từ đó đã có 163 đoàn viên được kết nạp Đảng. Đồng thời, Huyện đoàn đã phối hợp đào tạo nghề cho 230 đoàn viên, thanh niên, hỗ trợ nguồn vốn vay cho với tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng; giới thiệu việc làm cho 2.864 thanh niên trong đó có 1.882 thanh niên có việc làm ổn định. Đặc biệt, trong năm 2016, các cơ sở đoàn tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa chung sức nâng chất xây dựng nông thôn mới. Qua đó, các cơ sở Đoàn cũng đã chủ động phối hợp với các đơn vị nâng cấp 10 tuyến đường giao thông và xây dựng 1 cầu giao thông nội đồng, với tổng giá trị công trình ước tính khoảng 610 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Duyên, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã đề nghị: các cơ sở đoàn tổ chức thành công Đại hội Đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Đoàn cấp huyện sắp tới; tăng cường giáo dục, bồi dưỡng chính trị năng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên; chú trọng giáo dục truyền thống lịch sử, truyền thống quê hương Củ Chi anh hùng; nâng cao chất lượng hoạt động ở cơ sở gắn với các phong trào thi đua dành cho đoàn viên, thanh niên; quan tâm hơn nữa đến chất lượng đoàn viên, xây dựng đội ngũ đoàn viên thanh niên có tư tưởng chính trị vững vàng, có lối sống đẹp. Bên cạnh đó, các cơ sở đoàn cũng cần sáng tạo, đổi mới phương pháp hoạt động, phát huy tinh thần xung kích của thanh niên góp phần xây dựng quê hương Củ Chi ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

Dịp này, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng cờ thưởng cho 3 tập thể xuất sắc (Đoàn xã Phước Vĩnh An, Phước Thạnh, Phú Hòa Đông); trao Bằng khen cho 13 tập thể và 2 cá nhân; UBND huyện trao giấy khen cho 6 tập thể và 5 cá nhân; Huyện đoàn Củ Chi trao cờ thi đua cho xã đoàn Phú Hòa Đông và xã đoàn Phước Vĩnh An đơn vị dẫn đầu cụm thi đua năm 2016.