TIN TỨC SỰ KIỆN 15 Tháng Mười Một 2016 11:20:00 SA

Tập trung giải tỏa, lập lại trật tự lòng lề đường trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Ngày 15/11/2016, Huyện ủy Củ Chi tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình trật tự an toàn giao thông 11 tháng năm 2016 và các nhiệm vụ trọng tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông đến cuối năm 2016. Đồng chí Trương Văn Thống, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp.

Trong 11 tháng năm 2016, trên địa bàn huyện xảy ra 109 vụ tai nạn giao thông (trong đó có 61 vụ tai nạn và 48 vụ va chạm), làm chết 62 người, bị thương 86 người và hư hỏng 206 phương tiện. Theo đánh giá của Ban An toàn giao thông huyện, so với cùng kỳ năm 2015 tai nạn giao thông được kéo giảm trên cả 3 mặt nhưng không đáng kể, số vụ tai nạn và số người chết vẫn còn ở mức cao. Nguyên nhân phức tạp về trật tự an toàn giao thông là do công tác tuần tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông còn chưa được đẩy mạnh thực hiện; tình trạng lấn chiếm lòng lề đường tại một số tuyến đường, khu vực vẫn còn diễn ra; các tuyến đường bị hư hỏng do thi công lắp đặt ống nước chưa được tái lập đảm bảo an toàn giao thông; công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông chưa được thực hiện sâu rộng trong nhân dân, dẫn đến tình trạng vi phạm và tai nạn chết người còn xảy ra nhiều.

Những tháng cuối năm 2016, tình hình trật tự an toàn giao thông sẽ còn diễn biến phức tạp, do đó UBND huyện chỉ đạo Công an huyện phối hợp các ban ngành, đoàn thể và các xã-thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, chú trong tuyên truyền Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, tập trung vào các chuyên đề: xử lý vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, xe đưa rước học sinh và xe thuộc diện bị đình chỉ tham gia giao thông...

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Trương n Thống  chỉ đạo từ nay đến trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Công an huyện, Đội Quản lý trật tự đô thị huyện và các xã-thị trấn phải phối hợp giải tỏa, lập lại trật tự lòng, lề đường các tuyến đường, khu vực trọng điểm bị lấn chiếm để đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Bên cạnh đó, các xã giám sát việc tái lập mặt đường các tuyến đường thi công đường ống nước đảm bảo an toàn giao thông và xử lý dứt điểm tình trạng xe tự chế, xe 3, 4 bánh lưu thông trên đường.

Đặng Thảo

Số lượt người xem: 2024