TIN TỨC SỰ KIỆN 12 Tháng Mười 2016 3:15:00 CH

Củ Chi: 60 thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu được tuyên dương

Ngày 12/10/2016, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Củ Chi đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam 15/10/1956 – 15/10/2016 và tuyên dương thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu năm 2016.
Đến dự có đồng chí Trần Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Dương Văn Duyên, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng các đồng chí là đại diện các ban ngành đoàn thể, các cựu chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên huyện qua các thời kỳ, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên các xã, thị trấn và thanh niên tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 60 năm qua của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam với những chặng đường vẻ vang đóng góp vào cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước trong thời kỳ mới. Phát huy truyền thống quý báu đó, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Củ Chi đã tích cực tập hợp thanh niên, phát động nhiều phong trào ý nghĩa thiết thực nhằm huy động trí tuệ, sức lực của thanh niên trong phát triển kinh tế, xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, đặc biệt là chung tay xây dựng, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới. Chỉ tính trong 9 tháng đầu năm 2016, các cấp hội thanh niên đã tổ chức 21 buổi tọa đàm, 45 buổi tuyên truyền về các quy định của pháp luật, 123 chương trình văn nghệ, hội thao, hội thi thu hút hơn 19.000 lượt thanh niên tham gia. Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện còn tổ chức 50 đợt tập huấn, đào tạo nghề thăm quan các mô hình thanh niên làm kinh tế hiệu quả và tổ chức 2 sàn giao dịch việc làm để thanh niên có nghề nghiệp ổn định. Bên cạnh đó, các hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng đồng cũng đã được các cấp hội cơ sở thực hiện hiệu quả với nhiều hoạt động như nạo vét kênh mương, an sinh xã hội, trồng 8.630 cây xanh, cải tạo, nâng cấp 6 tuyến đường giao thông nông thôn, 2 tuyến kênh thoát nước, tổ chức 15 chương trình vì trẻ em khuyết tật, chăm lo phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà Hội Liên hiệp thanh niên huyện đã đạt được trong thời gian qua. Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ thanh niên trên địa bàn huyện đã góp sức vào nhiều công trình phần việc ý nghĩa xây dựng huyện Củ Chi ngày càng giàu mạnh. Trong thời gian tới, đồng chí cũng đề nghị các cấp hội cần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng nâng cao lý tưởng cách mạng cho thanh niên, phát huy vai trò xung kích thanh niên trong hành động cách mạng ở địa phương, chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của thanh niên. Các cấp hội cũng cần tăng cường tập hợp thanh niên, đổi mới nội dung phương thức của hội đả thu hút thanh niên nhiều nhất. tập trung nâng cao chất lượng công tác hội mà nhất là các tổ chức hội ngoài nhà nước. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhắn nhủ các thanh niên hãy không ngừng học tập, rèn luyện phấn đấu cùng chung tay xây dựng huyện Củ Chi thành huyện văn hóa nông thôn mới giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

Dịp này, Huyện Ủy Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Củ Chi cũng đã tuyên dương 60 thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu năm 2016.

Số lượt người xem: 2023