TIN TỨC SỰ KIỆN 28 Tháng Chín 2010 3:35:00 CH

9 THÁNG ĐẦU NĂM 2010, TÌNH HÌNH KINH TẾ XÃ HỘI CỦA HUYỆN TIẾP TỤC PHÁT TRIỂN MẠNH

Ngày 28/9/2010, đồng chí Lê Minh Tấn – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp giao ban cùng lãnh đạo các phòng ban, đơn vị sự nghiệp, chủ tịch 21 xã – thị trấn về tình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng thực hiện chỉ tiêu kinh tế - xã hội 3 tháng cuối năm 2010.

9 tháng qua, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục chuyển biến tích cực và có bước phát triển so cùng kỳ. Một số ngành kinh tế huyện vẫn duy trì mức tăng trưởng tương đối khá; giá trị sản xuất công nghiệp thực hiện đạt 120,31% kế hoạch, tăng 89,53% so cùng kỳ, nông nghiệp tăng 4,47% so cùng kỳ, thương mại dịch vụ tăng 32,07% so cùng kỳ. Các nhiệm vụ trên lĩnh vực văn hóa xã hội được thực hiện khá tốt như công tác chăm lo tết cho dân nghèo, công tác xóa đói giảm nghèo, giáo dục. Huyện đặc biệt quan tâm chăm lo đời sống vật chất đối với gia đình chính sách và hộ dân nghèo; các chương trình giải quyết việc làm, hỗ trợ vốn và các biện pháp giảm hộ nghèo theo tiêu chí mới đạt kết quả khá. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm thực hiện. Trong 9 tháng đầu năm 2010, đã phòng ngừa có hiệu quả các loại dịch bệnh, không để xảy ra trường hợp phát sinh dịch bệnh trên diện rộng. Tình hình an ninh chính trị tiếp tục giữ vững ổn định. Công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông luôn được huyện quan tâm, tình hình trật tự an toàn giao thông có chuyển biến, đa số người tham gia lưu thông chấp hành nghiêm các qui định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, không xảy ra tình trạng đua xe trái phép. Kéo giảm tai nạn giao thông giảm trên cả 3 mặt (26,15%  số vụ tai nạn giao thông, 21,87%  số người chết, 46,15% số người bị thương).

Trong 3 tháng còn lại của năm 2010, huyện sẽ tập trung vào vào một số nhiệm vụ trọng tâm như phấn đấu giữ vững giá trị sản xuất công nghiệp đạt vượt kế hoạch năm, tăng cao so năm 2009. Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động thương mại dịch vụ, phối hợp các ngành kiểm tra tình hình giá cả, vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện; phấn đấu đạt kế hoạch tổng giá trị sản xuất nông nghiệp cả năm 2010 là 948,8 tỷ đạt 100% kế hoạch, tăng 6,74% so năm 2009. Tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm. Xây dựng đề án phát triển nông nghiệp huyện giai đoạn 2011-2015, bổ sung chương trình chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, xây dựng chương trình phát triển rau an toàn, bò sữa, hoa kiểng và quy hoạch đất sản xuất nông nghiệp 24.000 ha đến năm 2015. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động “Nói không với hành vi bạo lực”; hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; phát huy mạnh mẽ phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; kiểm tra công tác chống mù chữ, phổ cập giáo dục ở các xã - thị trấn; nâng cao chất lượng hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng. Tuyên dương học sinh trúng tuyển đại học, học sinh nghèo học giỏi, giáo viên giỏi năm 2010. Lập lại trật tự đô thị một số khu vực, địa bàn còn phức tạp, tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tiếp tục thực hiện “Tháng an toàn giao thông tháng 9/2010” theo chỉ đạo của thành phố. kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn phòng cháy chữa cháy, không để xảy ra cháy, nổ nghiêm trọng trên địa bàn. Củng cố nâng cao hiệu quả hoạt động của nhóm hộ tự quản, xây dựng và nhân rộng những mô hình tiên tiến trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, xây dựng nhóm công nhân tự quản về an ninh trật tự tại các nhà trọ.

(Thu Chung, 28/09/2010)