TIN TỨC SỰ KIỆN 23 Tháng Hai 2016 9:20:00 SA

Kiểm tra triển khai thực hiện nghị quyết đại hội tại các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc

Với mục đích đẩy nhanh tiến độ đưa nghị quyết Đại hội Đảng cơ sở và cấp trên cơ sở đi vào cuộc sống, việc học tập tốt Nghị quyết là để mỗi cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, từ Nghị quyết chung phải vận dụng được và đưa vào chương trình cụ thể, phù hợp ở từng địa phương, đơn vị, từ ngày 22/2/2016, Huyện ủy đã thành lập 9 đoàn sẽ kiểm tra về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội tại các Đảng bộ và chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Theo đó, các đoàn công tác kiểm tra toàn diện tại các đảng bộ, chi bộ trực thuộc việc lãnh, chỉ đạo học tập, quán triệt, triển khai nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, đại hội chi, đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, chất lượng việc xây dựng Nghị quyết, chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2015 - 2020... Riêng 11 chi bộ ở các trường, chi bộ có ít đảng viên sẽ tự kiểm tra và gởi kết quả báo cáo về cho Huyện ủy.
 Thông qua việc kiểm tra kịp thời chấn chỉnh những đảng bộ, chi bộ trực thuộc chưa thực hiện nghiêm túc việc quán triệt Nghị quyết Đại hội, các nội dung triển khai thực hiện chưa chất lượng, chưa đáp ứng yêu cầu và đề xuất một số nhiệm vụ yêu cầu cấp ủy đảng cơ sở cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.
Được biết, trước đó, Đoàn công tác Thành ủy TPHCM đã đến kiểm tra việc tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phô lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 tại huyện Củ Chi. Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ X Đảng bộ Thành phố cho cán bộ, đảng viên một cách sâu rộng và đa dạng. Đến nay, đã có 358/381 (đạt tỷ lệ 93,96%) cán bộ chủ chốt của huyện tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X. Các cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy đã tổ chức 41 lớp học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết với 6.476/6.673 đảng viên tham gia (đạt tỷ lệ 97,05%). Việc học tập, quán triệt, phổ biến Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X được kết hợp với thảo luận chương trình hành động của Đảng bộ địa phương, cơ quan, đơn vị một cách nghiêm túc; khắc phục tư tưởng qua loa, đại khái trong xây dựng và thảo luận chương trình hành động.
Căn cứ vào 8 nội dung trọng tâm, 7 chương trình đột phá của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X, Ban Thường vụ Huyện ủy đã cụ thể hóa, bổ sung vào chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI; 10 nhiệm vụ, giải pháp cụ thể toàn diện trên các lĩnh vực được đề ra với những nội dung thiết thực, nhất là những vấn đề còn bức xúc trong nhân dân. Trước mắt, Ban Thường vụ Huyện ủy đã xây dựng chương trình hành động, trong đó có xây dựng 7 Nghị quyết chuyên đề như: nâng chất 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại 20 xã giai đoạn 2016 – 2020; xây dựng thị trấn văn minh đô thị; xây dựng tổ nhân dân, tổ dân phố tự quản toàn diện; phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và kéo giảm tai nạn giao thông…
KIỀU NGÂN