TIN TỨC SỰ KIỆN 20 Tháng Mười Một 2015 2:25:00 CH

TRUNG TÂM Y TẾ DỰ PHÒNG HUYỆN CỦ CHI TIẾP TỤC ĐƯỢC SỞ Y TẾ TP.HCM ĐÁNH GIÁ XUẤT SẮC TRONG CÔNG TÁC NĂM

Ngày 20/11/2015, Đoàn kiểm tra Sở y tế TP.HCM, do ông Nguyễn Hữu Hưng – Phó Giám đốc Sở y tế thành phố đã có buổi kiểm tra công tác y tế dự phòng tại Trung tâm y tế dự phòng huyện. Bà Phạm Thị Thanh Hiền – Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp đoàn.

Trong năm qua, Trung tâm y tế dự phòng huyện đã có nhiều nỗ lực trong công tác chuyên môn, góp phần phòng ngừa có hiệu quả các dịch bệnh truyền nhiễm, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện. Trong năm 2015, Trung tâm y tế dự phòng huyện đã thực hiện khám, chữa bệnh cho hơn 200.000 lượt bệnh nhân. Công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện có hiệu quả. Chương trình mục tiêu y tế quốc gia, chương trình phòng chống HIV/AIDS, hoạt động y tế công cộng và các chương trình vệ sinh an toàn thực phẩm, chương trình bệnh không lây nhiễm, thực hiện tiêu chí Quốc gia về y tế xã đều được Trung tâm y tế dự phòng huyện triển khai, chỉ đạo 21 Trạm y tế thực hiện có hiệu quả. Ngoài công tác chuyên môn, các hoạt động đoàn thể được đơn vị quan tâm thực hiện tốt, Chi bộ Đảng đạt trong sạch vững mạnh, Công đoàn và Chi đoàn nhiều năm liền đạt thành tích vững mạnh xuất sắc.
Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở y tế thành phố đại diện Đoàn kiểm tra Sở y tế TP.HCM đánh giá cao những nỗ lực của Trung tâm y tế dự phòng huyện trong công tác y tế dự phòng. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu tập thể cán bộ Trung tâm y tế dự phòng huyện tiếp tục đoàn kết, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ngoài chú trọng công tác khám, chữa bệnh, phòng chống các loại dịch bệnh truyền nhiễm, đơn vị cần tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động Phòng khám bác sĩ gia đình tại Trạm y tế, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện. Kết quả đánh giá, Trung tâm y tế dự phòng được Đoàn kiểm tra đánh giá, xếp loại xuất sắc.

Đặng Thảo