TIN TỨC SỰ KIỆN 19 Tháng Mười 2010 10:55:00 SA

HỌP MẶT KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH KIỂM TRA CỦA ĐẢNG (16/10/1948 – 16/10/2010)

Ngày 18/10/2010 Uûy ban kiểm tra Huyện ủy tổ chức họp mặt kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống ngành kiểm tra của Đảng (16/10/1948 – 16/10/2010).

Đến dự có đồng chí Võ Văn Tân – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, các đồng chí Uûy viên thường vụ Huyện ủy, chủ nhiệm, phó chủ nhiệm Uûy ban kiểm tra Đảng ủy các xã – thị trấn.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 62 năm thành lập và trưởng thành ngành kiểm tra của Đảng, kiểm lại những mặt làm được và chưa được trong thời gian qua.

Được thành lập vào ngày 16/10/1948 qua mỗi nhiệm kỳ Uûy Ban kiểm tra Trung ương đã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Đối với huyện Củ Chi, Đảng bộ huyện luôn xác định và coi công tác kiểm tra là một trong những chức năng lãnh đạo chủ yếu của Đảng. Trong những năm qua, Uûy ban kiểm tra Huyện ủy và Uûy ban kiểm tra cơ sở có nhiều cố gắng và thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Việc xem xét, xử lý kỷ luật cũng như giải quyết tố cáo đối với đảng viên được thực hiện đúng quy định, không để khiếu nại kỷ luật hoặc tố cáo vượt cấp. Việc tăng cường thực hiện công tác kiểm tra, giám sát đã góp phần đưa công tác Đảng ở cơ sở đi vào nề nếp, khắc phục những hạn chế, thiếu sót, ngăn ngừa sai phạm đối với tổ chức Đảng và đảng viên. Qua đó đã góp phần vào việc đấu tranh, ngăn chặn và chống các tiêu cực trong Đảng bộ và bộ máy Nhà nước, bảo vệ quan điểm, nguyên tắc của Đảng, giữ gìn kỷ cương, kỷ luật trong Đảng. Tuy nhiên một số cấp ủy Đảng chưa quan tâm đến công tác kiểm, giám sát; chưa phát huy vai trò trong thực hiện nhiệm vụ. Công tác kiểm tra chưa có trọng tâm trọng điểm…

Phát hiểu tại buổi họp mặt đồng chí Võ Văn Tân – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy nhấn mạnh cần phải xem công tác kiểm tra giám sát là việc giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, phát huy những mặt tích cực và uốn nắn những mặt tiêu cực của tổ chức cá nhân. Thực hiện tốt công tác giám sát sẽ ngăn ngừa được những sai phạm nên cần khách quan, vô tư. Cán bộ kiểm tra phải không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đòi hỏi cán bộ kiểm tra phải vô tư, chính trực, công minh không vì cá nhân mà làm sai lệch nội dung kiểm tra.

Dịp này, Uûy ban kiểm tra Huyện ủy đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra Đảng cho 3 đồng chí.

(NGỌC THỦY, 19/10/2010)