TIN TỨC SỰ KIỆN 30 Tháng Giêng 2015 3:40:00 CH

Chi bộ doanh nghiệp ngoài Nhà nước đầu tiên của Củ Chi tổ chức Đại hội nhiệm kỳ V (2015 - 2017)

Ngày 30/01/2015, Chi bộ công ty Quảng Việt (Thị Trấn Củ Chi) trực thuộc Đảng bộ khối doanh nghiệp ngoài Nhà nước (DNNNN) của huyện Củ Chi đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ V (2015-2017). Được biết, đây là chi bộ đầu tiên trong số 16 Chi bộ DNNNN của huyện Củ Chi tổ chức Đại hội. Có 22/25 đảng viên của Chi bộ về dự Đại hội. Đồng chí Võ Văn Phuông, Bí thư Đảng uỷ khối DNNNN của huyện Củ Chi đã đến dự đại hội

Công ty Quảng Việt hiến có 6.300 lao động. Trong nhiệm kỳ IV (2013-2015), Chi bộ công ty Quảng Việt kết nạp 6 đảng viên, nâng tổng số đảng viên hiện nay lên 25 người. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ phối hợp với đoàn thể chính trị - xã hội trong doanh nghiệp có nhiều hoạt động tuyên truyền vận động, chăm lo đời sống vật chất tinh thần người lao động. Qua đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người lao động, chủ doanh nghiệp chấp hành đúng các chính sách pháp luật có liên quan đến người lao động, góp phần tạo quan hệ lao động hài hòa tại doanh nghiệp. Ngoài công tác tuyên truyền vận động, trong nhiệm kỳ qua Chhi bộ cùng với tổ chức công đoàn vận động người lao động và chủ doanh nghiệp được số tiền 190.000.000 đồng trao tặng cho 7 trường hợp công nhân mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao độn, công nhân có con bị bệnh tim bẩm sinh.  Nếu như trước năm 2002 công ty Quảng Việt là điểm nóng về tranh chấp lao động, đến năm 2003 khi thành lập Chi bộ, tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, từ đó đến nay doanh nghiệp không xảy ra tranh chấp, quan hệ lao động ngày càng hài hòa.

Trong nhiệm kỳ V (2015-2017), Chi bộ phấn đấu kết nạp 10 đảng viên mới; tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; cùng với các đoàn thể chính trị xã hội xây dựng quan hệ lao động hài hòa, giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh thuận lợi, đời sống người lao động ổn định.

Đại hội cũng đã bầu 3 đồng chí vào Chi uỷ Chi bộ Công ty Quảng Việt nhiệm kỳ V (2015-2017).

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Võ Văn Phuông, Bí thư Đảng uỷ khối DNNNN của huyện Củ Chi ghi nhận kết quả Chi bộ công ty Quảng Việt đạt được trong việc xây dựng quan hệ lao động hài hòa tại đơn vị. Hướng tới chi bộ cần chú ý tạo nguồn phát triển đảng viên; tăng cường công tác giáo dục người lao động chấp hành pháp luật lao động; tạo niềm tin của chủ doanh nghiệp và người lao động vào vai trò hạt nhân chính trị của tổ chức Đảng, xây dựng quan hệ lao động hài hòa tại doanh nghiệp

Ngọc Nữ