TIN TỨC SỰ KIỆN 22 Tháng Tám 2014 9:00:00 SA

Lễ tổng kết năm học 2013 – 2014 và phương hướng nhiệm vụ năm học mới 2014 - 2015

Ngày 22/8/2014, UBND huyện Củ Chi đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2013 – 2014 và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm học 2014 – 2015. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Thành phố, đồng chí Tô Từ Nguyên – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Cao Thị Gái – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các xã thị trấn, Ban giám hiệu và các giáo viên tiêu biểu của các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Với chủ đề “Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác quản lý, nghiên cứu, giảng dạy – phát triển năng khiếu và phẩm chất học sinh”, năm học 2013 – 2014, toàn ngành giáo dục huyện đã tiếp tục thực hiện đổi mới toàn diện nhà trường, chú trọng phát triển quy mô, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” và thực hiện những giải pháp đột phá nhằm phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện. Từ đó, toàn ngành đã gặt hái nhiều thành tích đáng biểu dương với 14235 cháu Bé khỏe – ngoan đạt 99.57% (tăng 0.88% so với năm học trước). Bậc tiểu học có 19.717 em học sinh giỏi đạt 63,12% (tăng 2,98%), 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, hiệu suất đào tạo đạt 99,34% (tăng 0,44%). Bậc trung học cơ sở có 7.286 học sinh Giỏi đạt 39,12%,( giảm 2.99%), 6361 học sinh Khá đạt tỷ lệ 34.15 % (tăng  0.09%), học sinh lên lớp thẳng có 18214/18627 em, tỷ lệ 97,78%, hiệu suất đào tạo sau 4 năm đạt 88.42% (tăng 0.08% so với năm học 2012 – 2013). Bên cạnh đó, tính đến nay toàn huyện đã xây dựng được 19 trường đạt chuẩn Quốc gia và 5 trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1,2 và 3.

Năm học mới 2014-2015 với chủ đề Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại; thực sự là một trung tâm văn hóa, giáo dục. Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hóa; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống” toàn ngành sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ như: Triển khai Chương trình hành động của Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết 29-Hội nghị lần 8- BCHTW Khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Chú trọng giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc; tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức tôn trọng pháp luật; hiểu biết sâu sắc, tự hào, tôn vinh lịch sử, văn hóa dân tộc và của huyện; Tiếp tục tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập; đổi mới phương thức đánh giá kết quả học tập của học sinh; chú trọng công tác đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi; đẩy mạnh việc hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học, vận dụng lý thuyết vào thực tế; chú trọng phát huy năng lực sáng tạo và nâng kỹ năng thích ứng với cuộc sống cho học sinh.Tiếp tục phát triển, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng mới, mở rộng mạng lưới trường lớp theo qui hoạch; tăng cường đầu tư trang thiết bị, đồ dùng dạy học hiện đại; xây dựng các trường tiên tiến, hiện đại hội nhập khu vực và quốc tế.Tiếp tục thực hiện tốt Quy chế phối hợp “Gia đình- Nhà trường - Xã hội và Quy chế phối hợp với Công an về an ninh trật tự và an toàn trường học để thực hiện tốt công tác giáo dục; thực hiện tốt các chế độ chính sách xã hội trong giáo dục, đáp ứng yêu cầu và quyền lợi học tập của con em trên địa bàn huyện. Triển khai có hiệu quả đề án phổ cập và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh phổ thông; đề án “Hỗ trợ giáo dục mầm non thành phố”.

Để năm học mới 2013 – 2014 đạt hiệu quả cao nhất, phát biểu tại buổi lễ tổng kết năm học, đồng chí Cao Thị Gái – Phó chủ tịch UBND huyện chỉ đạo ngành giáo dục tích cực tham mưu cho lãnh đạo các cấp có các biện pháp nhằm huy động các nguồn lực đầu tư cho giáo dục. tiếp tục xây dựng và nâng cao chật lượng đội ngũ nhà giáo; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sự đồng đều về chất lượng ở tất cả các bậc học. Đồng thời thường xuyên phát động và đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục nhằm thu hút sự đầu tư phát triển giáo dục  huyện theo hướng bền vững.

Dịp này,  Trường tiểu học An Phú 1 đã đón nhận Huân chương lao động hạng nhì do Chủ tịch nước trao tặng, đồng chí Bùi Thị Kim Chùng cũng đã đón nhận bằng khen của thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố tặng Bằng khen cho Phòng giáo dục và đào tạo huyện về thành tích phổ cập cho trẻ mầm non 5 tuổi, 4 trường (Mầm non Hòa Phú, Tiểu học Tân Thạnh Đông, THCS Trung An và THCS Tân An Hội) đã đón nhận quyết định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. UBND huyện cũng trao 77 giấy công nhận cho các tập thể đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trong năm học 2013 – 2014.