TIN TỨC SỰ KIỆN 10 Tháng Bảy 2014 3:25:00 CH

Xây dựng, củng cố và nâng cao chất lượng các chi, tổ hội ngành nghề

Ngày 10/07/2014, Hội Nông dân huyện Củ Chi tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2014 và một số nhiệm vụ thực hiện trong 6 tháng cuối năm. Bà Phạm Thị Lang, Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng Hội Nông dân TP.HCM; ông Hồ Văn Quân, Phó Ban dân vận Huyện ủy huyện Củ Chi đã đến dự và phát biểu tại hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Hội nông dân huyện đã tập trung đổi mới các nội dung hoạt động, tạo ra các phong trào thi đưa sôi nổi, rộng khắp trong cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện. Hội chú trọng phát triển, nâng cao chất lượng hội viên. 6 tháng qua, Hội đã kết nạp 279 hội viên mới, nâng tổng số hội viên hiện nay lên 25.744 người; xây dựng mới 2 chi hội ngành nghề, nâng tổng số hiện nay là 43 chi hội, 68 tổ hội ngành nghề với 1.946 hội viên. Tổ chức gần 400 cuộc tuyên truyền đến cán bộ hội viên về thực hiện các chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, các kế hoạch phát triển kinh tế xả hội ở địa phương. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi tiếp tục phát triển sâu rộng với 13.909 hội viên đăng ký tham gia. Hội nông dân huyện cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ hội viên kinh doanh, sản xuất như: hỗ trợ nông dân vay vốn ưu đãi, lãi suất thấp qua các nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân, Quỹ quốc gia giải quyết việc làm, Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn… Đồng thời, Hội phối hợp tổ chức 23 lớp dạy nghề ngắn hạn, 89 lớp tập huấn cho gần 5.000 lượt hội viên về kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi, phòng chống dịch bệnh, bảo vệ môi trường, đảm bảo sản phẩm nông nghiệp đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn vietgaph. Hội tạo điều kiện cho gần 200 hội viên nông dân đi học tâp các mô hình kinh tế hiệu quả trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, các hoạt động vế dịch vụ, tư vấn sản xuất, tuy truyền pháp luật, phong trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh… cũng được các cấp Hội quan tâm thực hiện.

Từ nay đến cuối năm 2014, Hội nông dân huyện tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động Hội thông qua các hoạt động: bồi dưỡng chính trị và kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội, tổ chức hội thi cán bộ Hội giỏi. Tiếp tục hỗ trợ nông dân vay vốn, tập huấn kỹ thuật, đào tạo nghề, vận động hội viên nông dân thực hiện chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, tích cực thi đua lao động sản xuất, giúp đỡ nhau phát triển.

Đặng Thảo