TIN TỨC SỰ KIỆN 11 Tháng Tư 2014 9:40:00 SA

Hội nghị tổng kết tháng thanh niên

Ngày 11/4/2014, Huyện đoàn tổ chức hội nghị tổng kết tháng thanh niên và thông tin cấp ủy công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi huyện quý 1 năm 2014.

Với chủ đề: “Tuổi trẻ tham gia xây dựng văn minh đô thị” theo phương châm: “Ứng xử văn hoá, hành động văn minh”. Tháng thanh niên năm 2014 đã diễn ra khá sôi nổi với nhiều hoạt động mang những nét đặc trưng riêng của tuổi trẻ Củ Chi gắng với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”. Các cấp cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đã chủ động tham mưu các cấp ủy Đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cho đoàn viên, thanh niên tham gia như: ra quân hưởng ứng ngày chủ nhật xanh, ngày thứ bảy tình nguyện; tổ chức các ngày hội thanh niên; các buổi tọa đàm; các diễn đàn gặp gỡ, đối thọai giữa thanh niên với lãnh đạo địa phương và giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thu hút hàng ngàn đoàn viên, thanh niên tham gia.

Trong đó nổi bật, các cấp cơ sở Đoàn từ huyện đến xã đã vận động hơn 5000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia trồng và chăm sóc cây xanh trong đề án 500.000 cây xanh của thành phố; tổng dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm và thu gom về hơn 700kg rác thải và 378kg giấy vụn trên khắp 21 tuyến đường do thanh niên quản lý; chăm sóc hoa kiểng, dọn vệ sinh tại 7 đền tưởng niệm liệt sĩ; xóa bỏ 126 bảng quảng cáo sai quy định; tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 2 gia đình neo đơn; khám bệnh, tặng quà; cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 600 người già cùng 202 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trao 39 phần học bổng với tổng trị giá gần 22 triệu đồng.

Ngoài làm tốt các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, các cấp cơ sở đoàn từ huyện đến xã cũng đã tổ chúc hướng nghiệp cho 1730 đoàn viên thanh niên và phát vốn vay trích từ quỹ thanh niên khởi nghiệp cho 5 cá nhân cùng 2 tập thể với tổng số tiền 630 triệu đồng và tổ chức bồi dưỡng, kết nạp 667 đoàn viên lớp đoàn viên lý tự trọng; giới thiệu 238 đoàn viên ưu tú sang Đảng, xem xét kết nạp được 16 đoàn viên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đun – Phó trưởng Ban dân vận Huyện ủy đã đánh giá cao những công trình, phần việc mà tuổi trẻ Củ Chi thực hiện được trong tháng thanh niên vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Huyện đoàn tiếp tục phát huy tinh thần xung kích của thanh niên huyện nhà trong công tác xây dựng Đoàn để đạt được thành quả cao và tạo nhiều dấu ấn trong “Năm Thanh niên tình nguyện 2014”.

Dịp này, Thành đoàn thành phố và Ủy Ban Nhân dân huyện cũng đã tặng giấy khen cho 27 đơn vị cơ sở Đoàn tổ chức thực hiện tốt Tháng Thanh niên năm 2014.

Hoàng Hải