LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
2
8
6
4
7
4
TIN TỨC SỰ KIỆN 28 Tháng Ba 2014 9:15:00 SA

Nguyễn Thanh Nhân – người chỉ huy tận tụy

Trong những năm qua, Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Ủy ban nhân dân, phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng dân quân tự vệ ngày càng phát triển và xuất hiện nhiều cá nhân điển hình. Trong đó có anh Nguyễn Thanh Nhân, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Tân Thạnh Đông. Để có được những kết quả như ngày hôm nay, anh Nhân đã trải qua quá trình vừa học vừa rèn, nâng cao trình độ nghiệp vụ và trình độ chuyên môn.

 

Năm 1992, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, anh tình nguyện tham gia lực lượng dân quân tự vệ tại địa phương. Năm 1993, anh được chỉ huy giao cho anh nhiệm vụ Tiểu đội trưởng kiêm thống kê Ban chỉ huy quân sự xã. Trong quá trình làm việc, anh nhận thấy kiến thức của mình chưa đủ nên anh vừa học vừa làm. Được đơn vị tạo điều kiện, anh đăng ký học lớp Trung cấp quản lý nhà nước. Trong suốt thời gian học tập, anh luôn sắp xếp thời gian hợp lý để vừa hoàn thành tốt công việc được giao vừa không chểnh mảng việc học tập. Anh luôn cố gắng học tập, rèn luyện, học hỏi để có bản lĩnh chính trị vững vàng, xây dựng phương pháp học tập khoa học để tiếp thu tốt kiến thức. Qua quá trình phấn đấu vừa học vừa rèn, anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, và có những đóng góp cho địa phương, cho đơn vị. Những đóng góp của anh đã được Đảng ủy ghi nhận, năm 1988 anh chính thức được đứng chân vào hàng ngũ của Đảng. Và đó cũng là bước ngoặt giúp anh có thêm cơ hội tiếp tục đóng góp sức mình cho sự nghiệp quốc phòng toàn dân. Anh được Ban chỉ huy quân sự xã tín nhiệm giao nhiệm vụ Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự xã. Cũng với bản tính xông xáo, không ngừng phấn đấu ấy, năm 2008 anh được bổ nhiệm giữ chức vụ Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã.

Với vai trò Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã, anh Nhân luôn làm tốt vai trò của mình, đảm bảo luôn hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao cho. Để đảm bảo đúng quân số, chỉ tiêu được giao, đảm bảo lực lượng giữ gìn an ninh trật tự xã hội, anh đã cùng với các đồng chí trong Ban chỉ huy quân sự xã trực tiếp tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã xây dựng Nghị quyết lãnh đạo công tác quân sự - quốc phòng địa phương. Trong đó đặc biệt có công tác huấn luyện; xây dựng, củng cố lực lượng dân quân tự vệ; thực hiện tốt việc  đăng ký, quản lý lực lượng dân quân, dự bị động viên có chất lượng, số lượng hợp lý, tạo nguồn thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự. Hàng năm tỷ lệ dân quân đạt 0,84% so với tổng dân số, biên chế đủ thành phần lực lượng theo đúng Luật Dân quân tự vệ; tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân chiếm 21,92%; đoàn viên đạt 96,06%; lực lượng dự bị động viên được đăng ký, quản lý chặt chẽ; hàng quý được tổ chức sinh hoạt theo đúng quy định. Bên cạnh việc rà soát, phúc tra số thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự và tổ chức đăng ký, anh còn kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, hoàn cảnh gia đình của từng thanh niên để phối hợp các ban ngành, đoàn thể thăm hỏi, động viên… Anh Nhân cho biết: “không ít lần đến vận động thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự thì gặp khó khăn từ phía gia đình thanh niên, nhưng tôi cũng như đoàn cố gắng giải thích, vận động từ ngày này qua ngày khác. Đến nay thì người thanh niên đó đã là sĩ quan phục vụ trong quân đội. Đối với tôi, đó là những kết quả thiết thực nhất, là niềm vui không chỉ của riêng tôi mà của địa phương trong công tác vận động thanh niên nhập ngũ.”

Bên cạnh đó, anh luôn tổ chức quán triệt, học tập sâu rộng cho tất cả cán bộ, chiến sĩ thuộc quyền về công tác sẵn sàng chiến đấu; chỉ đạo duy trì trực nghiêm túc; phối hợp chặt chẽ với Công an, nắm chắc địa bàn, nắm chắc các hoạt động của các loại tội phạm, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo phòng ngừa và đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả, bảo vệ an toàn các ngày cao điểm, lễ, tết. Trong công tác huấn luyện, anh Nhân chủ động xây dựng kế hoạch ngay từ đầu năm thông qua cấp trên phê chuẩn; phân công chuẩn bị bài giảng cụ thể cho từng cán bộ và thông qua giáo án trước khi huấn luyện; chuẩn bị thao trường, mô hình, học cụ huấn luyện chu đáo; trực tiếp huấn luyện những nội dung về kỹ thuật, chiến thuật. Nhờ vậy, chất lượng huấn luyện được nâng lên rõ rệt, kết quả huấn luyện hàng năm đạt khá giỏi trên 81% quân số trở lên.

Ngoài nhiệm vụ, anh còn rất quan tâm đến đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sĩ cơ quan. Mọi vấn đề thuận hay không thuận, anh đều phân tích cắt nghĩa có lý có tình. Ngay cả những cán bộ, nhân viên chểnh mảng trong công việc hoặc có dấu hiệu vi phạm kỷ luật, anh đều chủ động gặp riêng trao đổi thân tình, chỉ rõ cái đúng cái sai như người anh trong gia đình. Trong mọi hoạt động, anh đều nêu gương, nhường thành tích của mình cho cấp dưới, tạo động lực cho các chiến sĩ nổ lực phấn đấu hết mình.

Đồng chí Võ Thanh Sơn, dân quân thường trực cho biết: “Đồng chí Nhân là một chỉ huy rất kiên quyết nhưng dễ gần gũi, có ý thức trách nhiệm cao, luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người, nhất là trong công tác huấn luyện, công tác ghi chép sổ sách và quản lý hành chính của cơ quan quân sự. Đặc biệt năm 2012, khi cơn bão số 1 quét qua địa bàn huyện, nhà cửa tốc mái, cây cối ngã đổ, làm cho địa phương thiệt hại nặng nề, đồng chí đã chủ động cùng với Ban chỉ huy quân sự xã kịp thời có mặt giúp đỡ bà con dọn dẹp, khắc phục sự cố sau bão. Ngoài ra đồng chí còn vận động mạnh thường quân dành những phần quà giúp đỡ bà con. Đồng chí vừa là người anh, vừa là người thầy mẫu mực, là tấm gương sáng cho lực lượng dân quân noi theo.

 Ở đơn vị anh Nhân là người chỉ huy gương mẫu, ở gia đình anh là người cha, người chồng mẫu mực, nghiêm túc; đối với làng xóm anh sống hòa đồng, có trách nhiệm và tích cực đóng góp xây dựng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người, được bà con tin yêu, quý mến.

Với 21 năm đóng góp cho sự nghiệp quân sự quốc phòng, nhiều năm liền anh Nguyễn Thanh Nhân là chiến sĩ thi đua cơ sở và lao động tiên tiến; đưa Chi bộ quân sự xã liên tục được công nhận trong sạch vững mạnh tiêu biểu và là tập thể điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Vừa qua, anh Nhân là một trong những cá nhân điển hình trong phong trào thi đua quyết thắng trên địa bàn huyện.

Ngọc Thùy


Số lượt người xem: 3023    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm