TIN TỨC SỰ KIỆN 06 Tháng Chín 2013 2:55:00 CH

Cần quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu xây dựng nông thôn mới vào năm 2015.

Ngày 6/9/2013, đồng chí Nguyễn Văn Bu, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Củ Chi chủ trì hội nghị tổ chức việc phân công các đảng bộ, chi bộ và các đơn vị trú đóng trên địa bàn huyện tham gia phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện từ nay đến năm 2015.

Để đẩy mạnh tiến trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện với mục tiêu đến năm 2015 cơ bản hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới theo Nghị quyết đề ra, tại hội nghị 49 đảng bộ, chi bộ và các đơn vị đã ký kết phối hợp, hỗ trợ 18 xã của huyện thực hiện xây dựng nông thôn mới.

Theo đó, trên cơ sở 19 tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, hai bên tập trung thực hiện tốt 5 nhóm nội dung. Trong đó, chú trọng đến các tiêu chí chưa đạt và thực hiện nâng chất các tiêu chí đã hoàn thành. Cụ thể, các đảng bộ, chi bộ và các đơn vị tham gia xây dựng kinh tế xã hội của địa phương như giao thông, thủy lợi, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, chợ, bưu điện, nhà ở dân cư. Tham gia thực hiện các chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển giao khoa học kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sản xuất; nâng cao thu nhập của người dân góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm hộ nghèo, tăng hộ khá ở địa phương. Tham gia thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo vệ môi trường; tham gia thực hiện các phong trào của địa phương, công tác chính sách xã hội, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa mới.

Bên cạnh đó, tham gia xây dựng tổ chức đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể vững mạnh xuất sắc; củng cố cơ sở chính trị địa phương vững mạnh toàn diện.

Ngoài ra, đảng bộ, chi bộ và các đơn vị phối hợp tham gia đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng địa bàn an toàn vững mạnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bu chỉ đạo với nhiệm vụ phân công hai bên cần quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Các đồng chí lãnh đạo đảng bộ, chi bộ và các đơn vị phối hợp các xã rà soát từng tiêu chí. Qua đó, đề ra kế hoạch thực hiện từng tiêu chí trong từng thời điểm cụ thể; phân công nhiệm vụ với từng đồng chí thực hiện các nội dung thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Chú ý tập trung thực hiện các tiêu chí chưa đạt để hoàn thành mục tiêu chung vào năm 2015.

Ngọc Thủy