TIN TỨC SỰ KIỆN 17 Tháng Tám 2013 3:25:00 CH

Tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra chất lượng hàng hóa ở các hội chợ hàng tiêu dùng được tổ chức trên địa bàn huyện

Ngày 16/8/2013 Ban chỉ đạo phòng chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại huyện Củ Chi họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2013.

Từ đầu năm đến nay các hoạt động vận chuyển hàng lậu, hàng giả, gian lận thương mại trên địa bàn huyện tiếp tục diễn biến phức tạp, tác động không tốt đến sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện. Trước tình hình trên, Ban chỉ đạo phòng chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại huyện phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn triển khai nhiều giải pháp, tăng cường tuần tra, kiểm soát và đạt được những kết quả nhất định. Góp phần lập lại trật tự, kỷ cương  trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Cụ thể, Đội quản lí thị trường huyện kiểm tra xử lí 200 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước trên 1 tỷ đồng. Phòng tài nguyên môi trường kiểm tra, tạm giữ 3 phương tiện khai thác cát trên sông Sài Gòn. Hạt liểm lâm huyện kiểm tra xử lí 16 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách 195 triệu đồng. Ngoài ra Công an, Phòng kinh tế, Phòng tài chính kế hoạch, Phòng y tế huyện …cũng kiểm tra phát hiện xử lí nhiều vụ vi phạm về sản xuất hàng gian, hàng giả và gian lận thương mại.

Tại cuộc họp, các thành viên trong Ban chỉ đạo đã thảo luận, phân tích các nguyên nhân, tồn tại và đề xuất những giải pháp cụ thể nhằm thực hiện có hiệu quả hơn công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thượng mại trong thời gian tới.

Theo nhận định chung, tình hình buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trong những tháng còn lại của năm 2013 được dự báo sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, do Nguyên Đán các mặt hàng tiêu dùng sẽ tiêu thụ mạnh, vì vậy các đối tượng kinh doanh lợi dụng để buôn lậu, sản xuất gian lận. Vì vậy mà phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2013 đề ra tập trung ở một số nội dung sau: Tăng cường công tác phòng chống buôn lậu trên tuyến Quốc lộ 22 nhất là khu vực giáp ranh giữa xã Phước Thạnh với huyện Trảng Bàng và trên tuyến kênh Thầy Cai. Kiểm tra việc khai thác, kinh doanh cát trên sông Gài Gòn. Tập Trung kiểm tra gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng; phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, niêm yết giá; kiểm tra việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là sản xuất bún tươi, bánh trúng thu, thực phẩm tết. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác của người dân trong tố giác các hành vi buôn lậu, sản xuất hàng kém chất lượng, gian lận thương mại trên địa bàn

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài Phú đánh giá cao những đóng góp của các đơn vị trong hoạt động phòng chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn huyện Củ Chi trong những tháng qua.

Trước những khó khăn đã được dự báo đồng chí đề nghị các đơn vị xem công tác phòng chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại là một trong những tiêu chí xây dựng nông thôn mới để cùng cố gắng thực hiện tốt. Tiếp tục làm tốt việc phân công, phân nhiệm rõ ràng từng đơn vị cụ thể bên cạnh đó chú trọng việc tổ chức giao ban ở các xã có “điểm nóng” về buôn lậu, sản xuất hàng gian, hàng giả. Tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra chất lượng hàng hóa ở các hội chợ hàng tiêu dùng được tổ chức trên địa bàn từ nay đến cuối năm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức cảnh giác không sử dụng hàng gian, hàng giả cũng như tích cực tố giác với các ngành chức năng khi phát hiện các trường hợp vi phạm. Kịp thời biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân làm tốt công tác phòng chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại. Qua đó động viên các đơn vị, cá nhân tiếp tục làm tốt công tác này, góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh, bảo đảm lợi ích của người tiêu dùng và giữ vững ổn định trật tự thị trường trên địa bàn huyện.

Ngọc Nữ