LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
0
7
7
6
6
3
TIN TỨC SỰ KIỆN 22 Tháng Giêng 2013 11:00:00 SA

Ban đại diện chính sách huyện chăm lo tốt hơn cho người có công

Ngày 22/01/2013, Ban đại diện chính sách huyện tổ chức tổng kết hoạt động năm 2012 và phương hướng, nhiệm vụ 2013. Ông Nguyễn Văn Khánh – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tính đến nay, trên địa bàn huyện có 19.620 người thuộc diện chính sách, trong đó có 38 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống và hơn 700 người đang công tác trong các ban ngành, đoàn thể, tổ nhân dân, tổ dân phố. Mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng Ban đại diện chính sách cũng đã chăm lo tốt về đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người công với nước. Năm 2012, có 45 căn nhà tình nghĩa được xây tặng, nâng tổng số nhà tình nghĩa trên địa bàn huyện lên 4.186 căn, có 60 căn nhà tình nghĩa được sửa chữavới kinh phí trên 1 tỷ đồng; tặng 4.087 sổ tiết kiệm cho đối tượng chính sách; vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa chăm lo cho gia đình chính sách với số tiền trên 400 triệu đồng. Ngoài ra, Ban đại diện chính sách huyện cũng rất quan tâm đến việc thăm hỏi, chăm sóc sức khỏe cho diện chính sách có hoàn cảnh khó khăn…

Trong năm 2013, Ban đại diện chính sách huyện tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động. Tập trung quan tâm, giúp đỡ cho diện chính sách già yếu, neo đơn, bệnh tật; đồng thời vận động các gia đình chính sách phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, … thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với đất nước.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Khánh – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy biểu dương sự nỗ lực của Ban đại diện chính sách huyện, các xã-thị trấn trong công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện. Ông đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy, UBND các xa õ- thị trấn cần quan tâm, tạo điều kiện cho Ban đại diện chính sách hoạt động tốt hơn. Bên cạnh công tác chăm lo về đời sống, Ban đại diện chính sách tích cực tuyên truyền, vận động các gia đình chính sách chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; tham gia tích cực các phong trào hành động cách mạng tại địa phương. Đặc biệt là giữ vững tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, gương mẫu, đoàn kết xứng đáng là lực lượng nòng cốt và là chỗ dựa vững chắc của Đảng và chính quyền các cấp trong xây dựng, phát triển đất nước.

Dịp này có 40 tập thể và 35 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen thực hiện tốt công tác chăm lo cho người có công với nước.

Đặng Thảo


Số lượt người xem: 2731    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm