TIN TỨC SỰ KIỆN 30 Tháng Mười Một 2012 9:50:00 SA

Nâng cao vai trò phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa

Ngày 30/11/2012, Hội liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức báo cáo chuyên đề "Nâng cao vai trò Phụ nữ trong thời kỳ Công nghiệp hóa – hiện đại hóa". Đến dự nghe có các chị là thành viên Tiểu ban công tác cán bộ nữ, các chị là thường trực Hội liên hiệp phụ nữ các xã – thị trấn.

Tại buổi báo cáo, các chị được nghe Thạc sĩ Lê Thanh Nga – Giảng viên Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương nêu khái quát vai trò của người phụ nữ trong gia đình cũng như ngoài xã hội, công tác Hội và bình đẳng giới. Để làm tốt vai trò của mình trong xã hội người phụ nữ phải làm tốt vai trò của người công dân, người lao động, người cán bộ công chức, viên chức, người cán bộ hội viên, sống và làm việc theo pháp luật. Trong gia đình nhất là trong xã hội hiện đại ngày nay, người phụ nữ vẫn phải giữ gìn và phát huy vai trò làm vợ, làm mẹ, duy trì gắn bó các mối quan hệ trong gia đình. Để nâng cao vai trò của người phụ nữ ngoài việc kết hợp hài hòa hai vai trò người phụ nữ cần rèn luyện các phẩm chất đạo đức làm chuẩn mực: tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang, kết tinh giữa hiện đại và truyền thống. Bên cạnh đó, Thạc sĩ chia sẻ thêm một vài bí quyết trong nghệ thuật giữ gìn hanh phúc gia đình giúp các chị có thêm kinh nghiệm xây dựng, giữ gìn hạnh phúc gia đình. Thông qua buổi báo cáo chuyên đề góp phần tạo cơ hội thuận lợi cho phụ nữ hòa nhập cuộc sống và được mọi người tôn trọng, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, giúp phụ nữ ngày càng khẳng định vai trò vị thế của mình trong gia đình cũng như ngoài xã hội.

Diễm Trang