LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
9
9
9
2
8
7
TIN TỨC SỰ KIỆN 09 Tháng Mười Hai 2021 8:30:00 SA

Người cán bộ quản lý thị trường tận tụy

Trẻ trung, năng nổ và tận tụy với công tác công tác phòng, chống buôn lậu là những nhận xét mà anh em đồng nghiệp thường nói về anh Nguyễn Hoàng Sơn, Bí thư Chi bộ, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 19.

Sinh ra và lớn lên tại xã Trung Lập Thượng, năm nay anh Nguyễn Hoàng Sơn 39 tuổi và đã có 13 năm công tác trong lĩnh vực quản lý thị trường. Năm 2013, anh được bổ nhiệm làm Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 19 – là Phó Đội trưởng trẻ nhất trong toàn Chi cục Quản lý thị trường thành phố khi được bổ nhiệm.
 Là một cán bộ có kinh nghiệm dày dặn trên mặt trận chống buôn lậu, gian lận thương mại, nhắc tới tên anh thì nhiều đối tượng buôn lậu sẽ phải dè chừng, người dân thì phấn khởi và cấp trên thì tin tưởng giao phó trọng trách. Ai cũng biết, chống lậu là một công việc nhiều gian khổ, nguy hiểm. Lắm khi phải dãi nắng, dầm mưa trên ruộng hoang, thức trắng đêm ngoài bờ kênh Thầy Cai, phải cải trang thành người chạy xe ôm, người đi cắt cỏ… để theo dõi, bắt đối tượng buôn lậu. Thậm chí có những đối tượng manh động, mang theo hung khí sẵn sàng bỏ hàng hoặc chống trả lại lực lượng chức năng để tẩu thoát nên việc bị thương tích, đau bệnh cũng không quá xa lạ gì với người cán bộ quản lý hị trường. Chúng tôi hỏi tại sao anh lại chọn việc gian khổ, nguy hiểm mà làm? Anh chỉ trả lời đơn giản là vì “yêu nghề”, “yêu công việc quản lý thị trường”. Quả đúng là vậy, chỉ có tình yêu nghề mới có thể khiến anh gắn bó lâu năm, tận tụy với công việc nhiều khó khăn, gian khổ mà không phải ai cũng làm được này.
Đồng chí Nguyễn Văn Mon, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 19, cũng là cấp trên trực tiếp của anh Sơn nhận xét rằng: Đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn là một cán bộ quản lý thị trường vào ngành hơn 10 năm. Đồng chí làm việc có trách nhiệm cao, có hành động dũng cảm, mưu trí, khôn khéo và có những cách làm hay để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại; là cán bộ trẻ tuổi không ngại gian khổ và luôn tham mưu, hiến kế kịp thời cho cấp trên những cách làm hay, những giải pháp có hiệu quả để góp phần làm lành mạnh thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Tôi nhận thấy, đồng chí Sơn là một đảng viên giàu nhiệt huyết, chính chắn, xứng đáng là người làm tốt theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh.
Sự nỗ lực của anh Sơn, đã góp phần vào thành tích chung của toàn Đội quản lý thị trường số 19 bằng những con số rất cụ thể. Từ năm 2015 đến năm 2020, Đội đã kiểm tra, xử lý 1.700 vụ việc buôn lậu, gian lận thương mại, thu nộp ngân sách trên 12 tỷ đồng. Thành tích về công tác chống buôn lậu mặt hàng thuốc lá điếu của Đội Quản lý thị trường số 19 luôn đứng hàng đầu trong toàn thành phố. Từ năm 2017 đến nay, trên tuyến kênh Thầy Cai không còn các đối tượng hoạt động buôn lậu, trên tuyến đường bộ các đối tượng buôn lậu thuốc lá điếu, hàng ngoại nhập lậu cũng rất ngán ngại đi qua địa bàn huyện Củ Chi về các tỉnh, nội thành Thành phố Hố Hồ Chí Minh.
Riêng bản thân anh cũng nhận được rất nhiều giấy khen cấp thành phố, cấp huyện. Năm 2016, anh được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ và Bằng khen của UBND TP; là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 5 năm liền, từ năm 2016 đến năm 2020.
Để Đội Quản lý thị trường số 19 đạt được những thành tích chống lậu như trên, không chỉ nhờ sự đoàn kết của tập thể Đội mà còn nhờ một phần vào sự kiên trì, chịu khó, nhanh trí trong phán đoán, kinh nghiệm, mưu trí trong “đánh bắt” đối tượng của đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn. Ngoài ra, với vai trò là Phó Bí thư Chi bộ, rồi Bí thư Chi bộ (từ năm 2020) anh luôn thể hiện bản lĩnh cách mạng của người đảng viên, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi tình huống, xốc vác trong công việc như Bác Hồ đã dạy “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, với các đức tính “Cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư”.
Bác Hồ đã từng nói: "Lấy gương người tốt, việc tốt để hằng ngày giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới". Đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn là một điển hình cho những tấm gương sáng đang mỗi ngày tận tụy cống hiến cho đời mà chúng ta có thể noi theo.

Số lượt người xem: 352    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

  • Bản tin Hoạt động Quận 4-13-19/12/2010
  • Bản tin Hoạt động Quận 4-15-21/12/2010
Tìm kiếm