TIN TỨC SỰ KIỆN 03 Tháng Ba 2016 3:25:00 CH

Ngày 03/3/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo tạo huyện và Công an huyện Củ Chi đã tổ chức Tổng kết 5 năm thực hiện quy chế phối hợp về an ninh trật tự và an toàn trường học giai đoạn 2015 – 2016.

Tham dự có các đồng chí đại diện công an Thành Phố, Sở giáo dục và Đào tạo Thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Xộn, Phó Trưởng Công an huyện Củ Chi, đồng chí Nguyễn Thị Loan, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các đồng chí là Đội trưởng các đội an ninh thuộc công an huyện, Trưởng công an các xã thị trấn, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện.
Thực hiện quy chế phối hợp về an ninh trật tự và an toàn trường học, 5 năm qua, lực lượng công an và các trường học trên địa bàn huyện đã tích cực phối hợp chặt chẽ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn trường học. Trong đó, lực lượng công an đã tăng cường tuần tra chốt chặn trước cổng trường, đồng thời tích cực tuyên truyền giáo dục kiến thức pháp luật cho khoảng 26.900 cán bộ giáo viên, học sinh tại 30 trường học trên địa bàn. Tiến hành kiểm tra 1.718 cơ sở kinh doanh dịch vụ gần các trường học. Đảm bảo an ninh trật tự cho 56 lượt với khoảng 915 thuộc tổ chức phi chính phủ từ thiện xã hội thực hiện các chương trình dự án tài trợ trên lĩnh vực giáo dục. Phối hợp, kiểm tra, giám sát và xử lý kịp thời các hiện tượng mất an ninh trật tự, an toàn giao thông trong và trước cổng trường.
Bên cạnh đó, các trường học cũng tích cực phối hợp hiệu quả với lực lượng công an, thông tin nhanh chóng, kịp thời về tình hình nhà trường. Đồng thời, 100% đơn vị trường học đều đăng ký phấn đấu xây dựng trường học đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”, 100% học sinh tiểu học, THCS tham gia ký cam kết chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông đường bộ. 100% đơn vị thực hiện tốt khẩu hiệu “Cổng trường em sạch đẹp an toàn”. Qua đó đã góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trong nhà trường, tạo môi trường thân thiện để các em hcọ tập và rèn luyện.
Tại hội nghị, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Công an Huyện cũng đã ký kết quy chế phối hợp về an ninh, trật tự và an toàn trường học giai đoạn 2016 – 2020.
Dịp này, UBND huyện đã trao giấy khen cho 11 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trường học giai đoạn 2010 – 2015.

THU HÀ